![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x²y + xy² - x - y
= (x²y + xy²) - (x + y)
= xy(x + y) - (x + y)
= (x + y)(xy - 1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, `(8x^3-4x^2): 4x -(4x^2-5x) : 2x + (2x)^2`
`=4x (2x^2-x) : 4x - 2x(2x-5/2 ) :2x + 4x^2`
`=2x^2-x-2x+5/2+4x^2`
`=6x^2-3x+5/2`
b, `(3x^3-x^2y) :x^2 -(xy^2+x^2y) :xy + 2x(x+1)`
`=x^2 (3x-y) :x^2 -xy(y+x) + (2x^2+2x)`
`=3x-y-y-x+2x^2+2x`
`=2x^2+4x-2y`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)
\(=3x.5x^2-3x.2x+3x.\left(-1\right)\)
\(=15x^3-6x^2-3x\)
b) \(\left(x^3-2xy+3\right)\left(-xy\right)\)
\(=\left(-xy\right).\left(x^2+2xy-3\right)\)
\(=\left(-xy\right).x^2+\left(-xy\right).2xy+\left(-xy\right).\left(-3\right)\)
\(=x^3y-2x^2y^2+3xy\)
mấy câu sau vt lại đè
c)x2y(2x3 - xy2 - 1);
d)x(1,4x - 3,5y);
e)xy(x2 - xy + y2);
f)(1 + 2x - x2)5x;
g) (x2y - xy + xy2 + y3). 3xy2;
h) x2y(15x - 0,9y + 6);
Đây ạ giúp mik vs bt tết đs mng :<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)=\left(5+a\right)\left(x-y\right)\\ b,=a\left(x+y\right)+b\left(x+y\right)=\left(a+b\right)\left(x+y\right)\\ c,=x\left(x+1\right)+a\left(x+1\right)=\left(x+a\right)\left(x+1\right)\\ d,Sửa:x^2y+xy^2-3x-3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(xy-3\right)\left(x+y\right)\\ e,=xy\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=\left(xy-1\right)\left(x+1\right)\\ f,=x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ g,=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x-y+3\right)\left(x+y+3\right)\\ h,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ i,=\left(x-4\right)^2-24y^2=\left(x-2\sqrt{6}y-4\right)\left(x+2\sqrt{6}y+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=xyz+\left(xy+yz+xz\right)+x+y+z-1\)
Ta có ĐT tương đương
\(C=xyz+\left(xy+yz+xz\right)+x+y+z-1=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\left(z-1\right)\)
Thay \(x=9\) ; \(y=10\) ; \(z=11\) vào BT có :
\(\left(9-1\right)\left(10-1\right)\left(11-1\right)=720\)
Vậy .........
C = xyz - xy - yz - xz + x + y +z- 1
= xy(z-1) - y(z-1) - x(z-1) + 1(z-1)
(xy-y-x+1)(z-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2y+xy^2+x+y=240\)
\(\Leftrightarrow xy\left(x+y\right)+x+y=240\)
\(\Leftrightarrow11\left(x+y\right)+x+y=240\)
\(\Rightarrow12\left(x+y\right)=240\)
\(\Rightarrow x+y=20\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=20^3-3.11.20=\)
\(x^2y+xy+x+1=xy\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(xy+1\right)\left(x+1\right)\)