Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (3x2-2xy+y2) + (x2-xy+2y2) - (4x2-y2)
= 3x2-2xy+y2+x2-xy+2y2-4x2+y2
= 4y2-3xy
b, = x2-y2+2xy-x2-xy-2y2+4xy-1
= -3y2+5xy
c, M=5xy+x2-7y2+(2xy-4y)2 = 5xy+x2-7y2+4x2y2-16xy2+16y2 = 5xy+x2+9y2+4x2y2-16xy2
a)\(3x\left(x^2+2y\right)^2-12xy\left(x^2+y\right)\)
\(=3x\left(x^4+4x^2y+4y^2\right)-12x^3y-12xy^2\)
\(=3x^5+12x^3y+12xy^2-12x^3y-12xy^2\)
\(=3x^5\)
suy ra x.(y-2)-3.(y-2)+6+1=0
suy ra (x-3).(y-2)=-7
suy ra x-3;y-2 thuộc Ư(-7)
tự lập bảng tự tính
a, \(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=3k\end{cases}}\)
mà xy = 54
=> 2k.3k = 54
=> 6k^2 = 54
=> k^2 = 9
=> k = 3 hoặc k = -3
xét k = 3 ta có :
\(\hept{\begin{cases}x=2k=2.3=6\\y=3k=3.3=9\end{cases}}\)
xét k = -3 ta có :
\(\hept{\begin{cases}x=2k=-3.2=-6\\y=3k=-3.3=-9\end{cases}}\)
b, \(3x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\) mà x^2 - y^2 = 4
\(\Rightarrow\frac{4}{16}=\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{25}{4}\\y^2=\frac{9}{4}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm\frac{5}{2}\\y=\pm\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
1) Giả sử: \(9x+5=n\left(n+1\right)\left(n\in Z\right)\)
\(36x+20-4n^2+4n\)
\(\Rightarrow36x+21=4n^2+4n+1\)
\(\Rightarrow3\left(12x+7\right)=\left(2n+1\right)^2\)
\(\left(2n+1\right)^2\)là số chính phương nên sẽ chia hết cho 3 => (2n+1)2 chia hết cho 9
Lại có: 12x+7 ko chia hết cho 3 => 3(12x+7) ko chia hết cho 9
Chứng tỏ không tồn tại số nguyên x nào để 9x+5=n(n+1)
\(\left(x+1\right)^2+\left|x+y-1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x+y-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=-x+1=1+1=2\end{matrix}\right.\)
\(G=-1+\left(-1\right)^2\cdot2-3\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\cdot2+2^2-2\cdot2+\left(-1\right)+2015\)
\(=-1+2-3-2-1+2015\)
=2010
X2+XY-2Y-3X=3
\(x^2+xy-2y-3x=3\)
\(\Rightarrow x^2-2x+xy-2y-x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x-2\right)=x+3\)
Vậy.......