Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có 4x+1=2(2x+2)-2=4x+4-2
vi 4x+4chia het cho2x+2 nên để 4x+1 chia het cho 2x+2 thi 2 chia het cho 2x+2
suy ra 2x+2 thuoc uoc cua 2={1 ;-1;2;-2}
suy ra x thuoc {0;-2}
vậy x{0;-2} thì 4x+1 chia hết cho 2x +2
chú ý :2x=2xX nha
chúc bạn học tốt ! k mk nha
Ta có 4x+1=4x+4-3=2(2x+2)-3
Vì 2(2x+2) chia hết cho 2x+2 nên để 4x+1 chia hết cho 2x+2 thì 3 phải chia hết cho 2x+2
=>2x+2 thuộc Ư(3)=(1;-1;3;-3)
=>2x thuộc (-1;-3;1;-5)
=>x không có giá trị nào
Nếu bạn làm ra vở thi kẻ bảng nhé
a) \(\left(4x-1\right)^2=9\)
\(\left(4x-1\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Rightarrow4x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
vay \(x=1\)
b) \(3^{2x-3}=9\)
\(3^{2x-3}=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=2\)
\(\Rightarrow2x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)
vay \(x=\frac{5}{2}\)
A=(2x+3y)-(3x-5y)
Thay x,y vào ta có :
A=[2.2+3.(-5)]-[3.2-5.(-5)]
A=[4+(-15)]-[6-(-25)]
A=(-11)-31
A=20
f) 11.(x+2)=5.x+40
=> 11x+22=5x+40
=> 6x=18
=> x=18:6=3
g)11.(x-6)=4.x+11
=> 11.x+(-66)=4x+11
=> 7x=77
=> x=77:7=11
h) (3x-4):x+10=12
=> 3x:x-4:x=12-10=2
=> 3-4:x=2
=> 4:x=3-2=1
=> x=4:1=4
k)(5x+7):x+20=26
=> 5x:x+7:x=26-20=6
=> 5+7:x=6
=> => 7:x=6-5=1
=> x=7:1=7
m) x.1999-x=1999.1997+1999
=> x.1998=1999.(1997+1)
=> x.1998=1999.1998
=> x=1999
**** cho mik nha Nguyễn Thị Thảo Ly
Đổi x thành a, ta có:
f. 11 x ( a + 2) = 5 x a + 40
11 x a + 11 x 2 = 5 x a + 40
11 x a + 22 = 5 x a + 40
6 x a + 5 x a + 22 = 5 x a + 40
6 x a + 22 = 40(Cùng bỏ 5 x a ở hai vế)
6 x a = 40 - 22
6 x a = 18
a = 18 : 6
a = 3
g. 11 x ( a - 6 ) = 4 x a + 11
11 x a - 11 x 6 = 4 x a + 11
4 x a + 7 x a - 66 = 4 x a + 11
7 x a - 66 = 11(Cùng bỏ đi 4 x a ở 2 vế)
7 x a = 11 + 66
7 x a = 77
a = 77 : 7
a = 11
h. ( 3 x a - 4 ) : a + 10 = 12
3 x a - 4 = ( 12 - 10 ) x a
3 x a - 4 = 2 x a
2 x a + a = 2 x a + 4
a = 4(Cùng bỏ đi 2 x a)
k. Tương tự h
m. a x 1999 - a = 1999 x 1997 + 1999
a x 1998 = 1999 x 1998
=> a = 1999
a) 27 -(3 x X+1)=17
3x X+1= 27 - 17
3x X+1= 10
3x X = 10 - 1
3x X = 9
X = 9 : 3
X = 3
Vậy X=3
b) 4xX+20=52 x 52
4xX+20 = 52+2
4xX+20=54
4xX+20=625
4xX = 625 - 20
4xX = 605
X =605 : 4
X = 151.25
Vậy X=151.25