K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(VT=x^2-25-x^2+4x-4-7x^2+x^3+1\)

\(=x^3-7x^2+4x-28\)

\(VP=x^3+9x^2+27x+27-x^3-9x^2=27x+27\)

=>\(x^3-7x^2-23x-55=0\)

=>\(x\in\left\{9.89\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow4x^2+12x+9+x^2-1-5x^2-20x-20=-\left(x^2-4x-5\right)+x^2+8x+16\)

=>\(-8x-12=-x^2+4x+5+x^2+8x+16\)

=>-8x-12=12x+21

=>-20x=33

=>x=-33/20

22 tháng 9 2020

a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 )

= x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 )

= x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10

= 2x + 16

b) ( 8 - 5x )( x + 2 ) + 4( x - 2 )( x + 1 ) + 2( x - 2 )( x + 2 ) + 10

= -5x2 - 2x + 16 + 4( x2 - x - 2 ) + 2( x2 - 4 ) + 10

= -5x2 - 2x + 16 + 4x2 - 4x - 8 + 2x2 - 8 + 10

= x2 - 6x + 10

c) 4( x - 1 )( x + 5 ) - ( x + 2 )( x + 5 ) - 3( x - 1 )( x + 2 )

= 4( x2 + 4x - 5 ) - ( x2 + 7x + 10 ) - 3( x2 + x - 2 )

= 4x2 + 16x - 20 - x2 - 7x - 10 - 3x2 - 3x + 6

= 6x - 24

d) ( x - 1 )( x5 + x4 + x3 + x2 + x + 1 )

= x6 + x5 + x4 + x3 + x2 + x - x5 - x4 - x3 - x2 - x - 1

= x6 - 1

14 tháng 10 2019

1,\(2x\left(x-5\right)-\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=2x^2-10x-x^2+4x-4-x^2+9\)

\(=\left(2x^2-x^2-x^2\right)+\left(-10x+4x\right)+\left(-4+9\right)\)

\(=-6x+5\)

2,\(\left(x+1\right)^2-3\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(2x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1-3\left(x^2-25\right)-\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(=x^2+2x+1-3x^2+75-4x^2+4x-1\)

\(=-6x^2+6x+75\)

3,\(\left(x-1\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3-\left(x^3-27\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+27\)

\(=-3x^2+3x+26\)

4,\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x+2\right)^3\)

\(=\left(x^3+125\right)-\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\)

\(=x^3+125-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-6x^2-12x+117\)

5,\(2x\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)^2+\left(x+1\right)^2\)

\(=2x^2-14x-\left(x+3\right)\left(x^2-4x+4\right)+x^2+2x+1\)

=\(2x^2-14x-x^3+4x^2-4x-3x^2+12x-12+x^2+2x+1\)

\(=-x^3+4x^2-4x+1\)

6,\(\left(2x+5\right)\left(x-3\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=2x^2-6x+5x-15-x^2+x-5x+5-x^2+8x-16\)

\(=3x-26\)

7,\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^3\)

=\(\left(x^2-25\right)\left(x+2\right)-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=x^3+2x^2-25x-50-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-4x^2-27x-58\)

Nếu đúng thì tick cho mk nha ^_^

6 tháng 2 2020

\(a.-3x\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(2x-5\right)^2\\ =-3x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-1\right)-\left(4x^2-20x+25\right)\\ =-3x^3-12x^2-12x+x^3-x+3x^2-3-4x^2+20x-25\\ =-3x^3+x^3-12x^2+3x^2-4x^2-12x-x+20x-3-25\\ =-2x^3-13x^2+7x-28\\ \)\(b.2\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)-5x\left(x+4\right)^2-\left(x-5\right)^2\\ =2\left(x^2-9\right)\left(x+2\right)-\left(x^3-3x-x^2+3\right)-5x\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-10x+25\right)\\ =2\left(x^3+2x^2-9x-18\right)-x^3+3x+x^2-3-5x^3-40x^2-80x-x^2+10x-25\\ =2x^3+4x^2-18x-36-x^3+3x+x^2-3-5x^3-40x^2-80x-x^2+10x-25\\ =2x^3-x^3-5x^3+4x^2+x^2-40x^2-x^2-18x+3x-80x+10x-36-3-25\\ =-4x^3-36x^2-85x-64\)

6 tháng 2 2020

Đầu bài yêu cầu rút gọn nhá

Mình quên không viết vào😂

a,\(2x-5=3x+15\)

\(3x-2x=-5-15\)

\(x=-20\)

b,\(\frac{2}{x-1}=\frac{6}{x+1}\)

\(2x+2=6x-6\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

2 tháng 7 2021

có ai giải ko

 

a: \(\dfrac{x-1}{x^2-x+1}-\dfrac{x+1}{x^2+x+1}=\dfrac{10}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^3-1\right)-x\left(x^3+1\right)=10\)

=>-2x=10

hay x=-5

d: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+...+\dfrac{1}{\left(x+7\right)\left(x+8\right)}=\dfrac{1}{14}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+8}=\dfrac{1}{14}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+8\right)=14\left(x+8\right)-14\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+9x+8=14x+112-14x-14=98\)

\(\Leftrightarrow x^2+9x-90=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{6;-15\right\}\)

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg