K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2021

trả lời :

undefined pp

^HT^

6 tháng 10 2021

=x3-2xy2+y3+2xy2

ta thay x=1 và y=-2,ta có:

=13-2*1*(-2)+(-2)3+2*1*(-2)2

=1+4-8+8

=5

HOK TỐT ^.^ 

7 tháng 7 2018

Biểu thức B bạn áp dụng hằng đẳng thức số 6 nhé, \(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

Trong đó a = x, b=3y

7 tháng 7 2018

a ) 

Ta có : 

\(A=\frac{1}{2}x^2y^2\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)=\frac{1}{2}x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-y^2\right]\)

Thay x = 1 ; y = \(\frac{1}{2}\)vào A , ta được : 

\(A=\frac{1}{2}1^2\left(\frac{1}{2}\right)^2\left[2^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]\)

\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}.\frac{1}{4}.\frac{15}{4}\)

\(\Rightarrow A=\frac{15}{32}\)

Vậy \(A=\frac{15}{32}\)

b ) 

Ta có : 

\(\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)=x^3+\left(3y\right)^3=x^3+27y^3\)

Thay x = 1/2 ; y = 1!/2 = 1/2 , ta được : 

\(\left(\frac{1}{2}\right)^3+27\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(=\frac{1}{8}+27.\frac{1}{8}\)

\(=\frac{1}{8}.28\)

\(=\frac{7}{2}\)

Vậy \(B=\frac{7}{2}\)

5 tháng 8 2017

Bài 2:

\(A=x^2+4y^2-2x+10-4xy-4y\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

Thay x + 2y = 5 vào biểu thức A ta được: \(A=5^2-2.5+10=25\)

\(B=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-2\left(x+2y\right)\left(y-1\right)+y^2-2y+1\)

\(=x^2+4xy+4y^2-2xy+2x-4y^2+4y+y^2-2y+1\)

\(=x^2+2xy+y^2+2x+2y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)+1\)

Thay x + y = 5 vào biểu thức B ta được: \(B=5^2+2.5+1=25+10+1=36\)

\(C=x^2-y^2-4x=\left(x^2-4x+4\right)-y^2-4\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2-4\) \(=\left(x-y-2\right)\left(x-2+y\right)-4\)

Thay x + y = 2 vào C ta được: \(C=\left(x-2-y\right)\left(2-2\right)-4=0-4=-4\)

\(D=x^2+y^2+2xy-4x-4y-3\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)-3\) Thay x + y = 4 vào D ta được:

\(D=4^2-4.4-3=16-16-3=-3\)

5 tháng 8 2017

Bài 3:

a) \(N=-9x^2+12x-5=-\left(9x^2-12x+4\right)-1\)

\(=-\left(3x-2\right)^2-1\)

Do \(\left(3x-2\right)^2\ge0\) nên \(-\left(3x-2\right)^2-1< 0\)

Vậy N < 0

b) ghi đề cẩn thận lại đi, mk k hiểu

Bài làm

a) A = x2 - y2 - 2y - 1 Tại x = 4,5 và y = 94,5

Ta có: A = x2 - y2 - 2y - 1

              = x2 - ( y2 + 2y + 12 )

              = x2 - ( y + 1 )2 

              = ( x + y + 1 )( x - y - 1 )

Thay x = 4,5 và y = 94,5 vào A ta được:

A = ( 4,5 + 94,5 + 1 )( 4,5 - 94,5 - 1 )

A = 100 . ( -91 )

A = -9100

Vậy A = -9100 tại x = 4,5 và y = 94,5

# Học tốt #

Bài 2: 

a: \(3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=3\left(x^3-1\right)+x^3-3x^2+3x-1-4x\left(x^2-1\right)\)

\(=3x^3-3+x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x\)

\(=-3x^2+7x-4\)

\(=-3\cdot\left(-1\right)^2+7\cdot\left(-1\right)-4\)

=-3-4-7=-14

b: \(=27x^3y^3-8-3xy\left(9x^2y^2+6xy+1\right)\)

\(=27x^3y^3-8-27x^3y^3-18x^2y^2-3xy\)

\(=-18x^2y^2-3xy-8\)

\(=-18\cdot\left[\left(-2010\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{2010}\right)\right]^2-3\cdot\left(-2010\right)\cdot\dfrac{-1}{2010}-8\)

\(=-18-3-8=-29\)

19 tháng 10 2020

a)B=3x-2y3-6x2y2+xy

   B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)

   B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)

    B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)

b)C= 2x+xy2-x2y-2y

   C=(2x-2y)+(xy2-x2y)

   C=2(x-y)-xy(x-y)

   C=(2-xy)(x-y)

tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)

8 tháng 7 2016

Đặt \(A=\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\)

      \(B=\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\)

    \(C=\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

Ta có: 

A = \(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-y^2-xy-y^2}=\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{\left(x-2y\right)\left(x+y\right)}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)+x^2+y^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}\)

=>A=\(\frac{x^2-y^2+x^2+y^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}=\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}\)

B=\(\frac{\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.y+y^2-4}{x^2+xy+x+y}=\frac{\left(2x^2+y\right)^2-4}{x\left(x+y\right)+\left(x+y\right)}=\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

=>\(P=\left(A:B\right):C\)

       \(=\left[\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}:\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

       \(=\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}.\frac{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}.\frac{2x^2+y+2}{x+1}\)

        \(=\frac{1}{2y-x}\)

=>\(P=\frac{1}{2y-x}\)

Thế x=-1,76 và y=3/25 vào P

=>\(P=\frac{1}{2.\frac{3}{25}-1,76}=\frac{1}{2}\)