K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2021

ta có x2y + xy - x = xy (x+1)-x-1=xy(x+1) - (x+1) = (x+1)(xy-1)=5

17 tháng 9 2021
M=19.90 và n =31.60
16 tháng 7 2019

10x=6y

<=>\(100x^2=36y^2\left(1\right)\)

\(2x^2-y^2=-28\)

\(\Leftrightarrow100x^2-50y^2=-1400\left(2\right)\)

thay (1) vào (2) ta được :

\(36y^2-50y^2=-1400\)

\(\Leftrightarrow-14y^2=-1400\)

\(\Leftrightarrow y^2=100\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=10\\y=-10\end{cases}}\)

thay y vào (1) rồi tính x theo 2 trường hợp nhé bạn 

chức bạn hoạc tốt

16 tháng 3 2019

GIÚP MK VS MK ĐANG CẦN GẤP

16 tháng 3 2019

a, x^2-x=0

<=> x(x-1)=0 => x=0 hoặc x=1 thay vào A là tính được

b,có cho y đâu mà tính

12 tháng 4 2019

1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha

Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh

13 tháng 4 2019

Câu 1:

\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)

\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)

\(=x^2+9x+1\)

Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)

TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)

\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)

TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)

\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)

15 tháng 7 2018

TRA LOI 

BẠN CHỈ CẦN NHỚ 7 ĐẲNG THÚC 

HỌC TÔT

15 tháng 7 2018

\(x^2-4xy-y^2=\left(x^2-4xy+y^2\right)-2y^2\)

                           \(=\left(x-y\right)^2-\left(\sqrt{2}.y\right)^2\)

                            \(=\left(x-y-\sqrt{2}.y\right)\left(x-y+\sqrt{2}y\right)\)

\(x^4-\frac{1}{2}=\left(x^2\right)^2-\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2=\left(x^2-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)\left(x^2+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)\)

11 tháng 5 2019

Ta có: f(0) = 05 - 3.02 + 7.04 - 9.03 + 02 - 1/4.0 = 0

=>  x = 0 là nghiệm của f(x)

g(0) = 5.04 - 05 + 02 - 2.03 + 3.02 - 1/4 = -1/4 \(\ne\)0

=> x = 0 ko là nghiệm của g(x)

Vậy x = 0 là nghiệm của f(x) những ko là nghiệm của g(x) 

11 tháng 5 2019

Câu hỏi của chị ,em ko có biêt́ .Em hoc lop 5 hihi

mà nếu thấy em thì chị kêt́ bạn voi em nhé !!!!!!

26 tháng 4 2017

H(x)=5x+1

b) nghiệm của H(x)=-0,2

12 tháng 11 2016

A, A=!x+1!+5

=>A=5 khi x=-1

B, B=\(\left(x-1\right)^2+!y-3!+2\)

B=2 khi x=1 và y=3