Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )
Vậy x = 1
b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = -100
c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)
=> x - 100 = 0
=> x = 100
Chúc bạn học tốt
có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai
4x+4 : 42 = 16x
=> 4x+2 = 42x
=> x+2 = 2x
=> x = 2
`Answer:`
`(2/3+x)-(-1/2)=3/5`
`<=>2/3+x=3/5-1/2`
`<=>2/3+x=\frac{1}{10}`
`<=>x=\frac{1}{10}-2/3`
`<=>x=\frac{-17}{30}`
`-3/4-(x-7/2)=1/2+(-2/3)`
`<=>-3/4-(x-7/2)=-1/6`
`<=>x-7/2=-3/4-(-1/6)`
`<=>x-7/2=-3/4+1/6`
`<=>x-7/2=-\frac{7}{12}`
`<=>x=\frac{-7}{12}+7/2`
`<=>x=\frac{35}{12}`
\(\frac{3}{x-1}+\frac{4}{x+1}=3x+\frac{2}{1-x^2}\)
<=>\(\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{4\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{3x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{-2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
=> \(3x+3+4x-4=3x\left(x^2-1\right)-2\)
<=> \(7x-1=3x^3-3x-2\)
<=> \(7x+3x-3x^3-1+2=0\)
<=> \(-3x^3+10x+1=0\)
<=> \(x=\frac{\sqrt{3}}{3};-\frac{\sqrt{3}}{3}\)
\(\text{Vì }\hept{\begin{cases}\left|x-\frac{8}{10}\right|\ge0∀x\\\left(x^2-\frac{4}{5}.x\right)^2\ge0∀x\end{cases}}\Rightarrow\left|x-\frac{8}{10}\right|+\left(x^2-\frac{4}{5}.x\right)^2\ge0∀x\)
\(\text{Mà }\left|x-\frac{8}{10}\right|+\left(x^2-\frac{4}{5}.x\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-\frac{8}{10}\right|=0\\\left(x^2-\frac{4}{5}.x\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{8}{10}=0\\x^2-\frac{4}{5}.x=0\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{8}{10}\\x.\left(x-\frac{4}{5}\right)=0\end{cases}}\)
\(\text{Từ }x.\left(x-\frac{4}{5}\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x = 0\\x-\frac{4}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{5}\end{cases}}}\)
=>(X+X+....+X)+(2+4+...+20)=360
=>10X+(20+2)*10:2=360
=> 10X+110=360
=> 10X=360-110=250
=>X=250:10
=>X=25
study well
K NHA
CẢM ƠN CẢM BẠN NHIỀU
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
1035 - 35*4 : 35*3 + 3*2*3
= 1035 - 12 + 18
= 1035 + 6
= 1041
x2 = 4 suy ra x = 2
\(x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)