K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2019

Ta có:

x2 - (3x - 1) - 2(1 - 3x) = 0

=> x2 - 3x + 1 - 2 + 6x = 0

=> x2 + 3x - 1 = 0

=> (x2 + 3x + 9/4) = 13/4

=> (x + 3/2)2 = 13/4

=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{13}{4}}\\x+\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{13}{4}}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3+\sqrt{13}}{4}\\x=\frac{3+\sqrt{13}}{4}\end{cases}}\)

29 tháng 12 2019

\(x^2\left(3x-1\right)-2\left(1-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(3x-1\right)+2\left(3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2\right)\left(3x-1\right)=0\)

Vì \(x^2+2>0\)\(\Rightarrow\)Để \(\left(x^2+2\right)\left(3x-1\right)=0\)thì \(3x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)

Vậy \(x=\frac{1}{3}\)

26 tháng 4 2019

x=-1/2

26 tháng 4 2019

Đề trước bị nhầm ạ bạn giải rõ hơn đc ko ?

8 tháng 8 2016

(4x - 9) (2,5 + 2/3x)=0 
=> 4x-9 = 0 hoặc 2,5 +2/3x = 0 
=> 4x = 9 hoặc 2/3x = -2,5 
=> x = 9/4 hoặc x = -7,5/2 
kết luận : vậy x thuộc {9/4; -7,5/2} 

(x - 5)2 = ( 1 - 3x)2

=> x-5 = 1-3x 
=> x-5+3x = 1 
=>4x-5 =1 
=> 4x=6
=> x=3/2
|x|=3 

=> X=3 hoặc x=-3 

3| x+1| - 2=1 
=> 3lx+1l = 3 
=> lx+1l =1 
=> x+1 = 1 hoặc x+1= -1 
=> x=0 hoặc x = -2 
3|x + 1| + 2=1 
=> 3lx+1l = -1 
=> lx+1l = -1/3 
vô lý vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 
=> x thuộc rỗng
 

20 tháng 9 2020

ngu thế à bạn

26 tháng 7 2016

b1

A=(125+2)2 - (125-2)2 = 1272 - 123= 1000

19 tháng 8 2016

a) = 1000

tíck mik nha

7 tháng 6 2020

vậy câu hỏi là gì?

7 tháng 11 2021

x^3+3x^2+6x+4

27 tháng 11 2019

1)Tìm x

a) (x+1)(x-2)<0

=>Có 2TH:

TH1:

x+1<0=>x< -1

x-2>0=>x>2

=>Vô lí 

TH2:

x+1>0=>x> -1

x-2<0=>x<2

=> -1<x<2

Vậy x thuộc {0;1}

b) Tương tự a thôi ạ. 

c) (x-2)(3x+2)

=> Có hai TH:

TH1:

x-2<0=>x<2

3x+2<0=>3x< -2=>x< -2/3

=>x< -2/3

TH2:

x-2>0=>x>2

3x+2>0=>3x> -2=>x> -2/3

=>x>2

Vậy x< -2/3 hoặc x>2

2)Tìm x

x.x=x

<=>x²-x=0

<=>x(x-1)=0

<=>x=0 hoặc x=1

28 tháng 11 2019

Cảm ơn nha Linh

6 tháng 11 2016

vt rõ đề câu a đi lm 1 thể

 

6 tháng 11 2016

\(\frac{2}{7}\)x - \(\frac{1}{3}\)=\(\frac{3}{5}\)x-1