Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.
Trước hết ta thu gọn đa thức
A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3
Thay x = 5; y = 4 ta được:
A = 52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.
Vậy A = 129 tại x = 5 và y = 4.
a) A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.
Trước hết ta thu gọn đa thức
x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3
Thay x = 5; y = 4 ta được:
52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.
129 tại x = 5 và y = 4.
a, A=\(\left(2x^2y-4xy^3\right)-\left(3x^2y-2xy^3\right)\)
= \(2x^2y-2xy^3-3x^2y+2xy^3\)
= \(2x^2y-3x^2y-2xy^3+2xy^3\)
=\(-1x^2y-0\)
=\(-1x^2y\)
Bn tự làm tiếp nhé
a) A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.Trước hết ta thu gọn đa thứcA = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3 Thay x = 5; y = 4 ta được:A = 52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.Vậy A = 129 tại x = 5 và y = 4.b) M = xy - x2y2 + x4y4 – x6y6 + x8y8 tại x = -1 và y = -1.Thay x = -1; y = -1 vào biểu thức ta được: M = (-1)(-1) - (-1)2.(-1)2 + (-1)4. (-1)4-(-1)6.(-1)6 + (-1)8.(-1)8 = 1 -1 + 1 - 1+ 1 = 1. Tải xuống 0
a) Ta có : \(x^2+2xy-3x^3+2y^3+3x^3-y^3\)
\(=x^2+2xy+\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(2y^3-y^3\right)\)
\(=x^2+2xy+y^3\)
Thay x = 5,y = 4 vào đa thức trên ta có : \(x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=25+40+64=129\)
b) Thay \(x=-1,y=-1\) vào đa thức trên ta có :
(-1)(-1) - (-1)2(-1)2 + (-1)4(-1)4 - (-1)6(-1)6 + (-1)8(-1)8
= 1 - 1 + 1 - 1 + 1 =1
A=15x2y2+7x2-8x3y2-12x2+11x3y2-12x2y2
= (15x2y2-12x2y2)+(7x2-12x2)+(-8x3y2+11x3y2)
= 3x2y2-5x2+3x3y2
Bậc của đa thức A: 5
Hệ số cao nhất: 3
B= \(3x^5y+\dfrac{1}{3}xy^4+\dfrac{3}{4}x^2y^3-\dfrac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)
=\(\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)
= 2,5x5y+\(\dfrac{7}{3}\)xy4-\(\dfrac{1}{4}\)x2y3
Bậc của đa thức B: 6
Hệ số cao nhất : \(\dfrac{7}{3}\)
a) M = ( -2x^3 + x^2y + 1 ) + ( 2x^2y - 1 )
= -2x^3 + x^2y + 1 + 2x^2y - 1
= -2x^3 + ( x^2y + 2x^2y ) + ( 1 - 1 )
= -2x^3 + 3x^2y
b) M = ( 3x^2 + 3xy - x^3 ) - ( 3x^2 + 2xy -4y^2 )
= 3x^2 + 3xy - x^3 - 3x^2 - 2xy + 4y^2
= ( 3x^2 - 3x^2 ) + ( 3xy - 2xy ) - x^3 + 4y^2
= xy - x^3 + 4y^2
a: \(=\left(15x^2y^3-12x^2y^3\right)+\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)
\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)
bậc là 5
b: \(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)
\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)
Bậc là 6
c: \(=5xy-2xy+4xy-y^2+3x-2y\)
\(=-y^2+3x-2y+7xy\)
Bậc là 2
Ta có :
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1-3x^3y^4+2xy^2+xy+4\)
\(=-4xy+3\)bậc 2
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1+3x^3y^4-2xy^2-xy-4\)
\(=6x^3y^4-4xy^2-6xy-5\)bậc 7
kiểm tra lại đề đi ạ