Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
+_+
Ta thay các đơn thức trong M có biễn x + y
\(M=2x+2y+3xy\left(x+y\right)+5x^3y^2+5x^2y^3+2\)
\(\Rightarrow M=2\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)+5x^2y^2\left(x+y\right)+2\)
Có \(x+y=0\) theo đề bài nên ta suy ra
\(2\left(x+y\right)=3xy\left(x+y\right)=5x^2y^2\left(x+y\right)=0\)
\(\Rightarrow M=0+0+0+2=2\) Vậy M = 2
Ta có: (x - 1)x+2 = (x - 1)x+4
=> (x - 1)x. (x - 1)2 = (x - 1)x . (x - 1)4
=> (x - 1)x . [(x - 1)2 - (x - 1)4 ] = 0
=> (x - 1)x = 0 => x - 1 = 0 => x = 1
hoặc (x - 1)2 - (x - 1)4 = 0
=> (x - 1)2 [1 - (x - 1)2 ] = 0
=> x - 1 = 0 => x = 1
hoặc 1 - (x - 1)2 = 0 => -x2 + 2x = 0 => x = 0 hoặc x = 2
Vậy x = 0 , x = 1, x = 2
Có 2 giá trị thỏa mãn điều kiện trên
\(\hept{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}\)
A(x) = 5x3 + 4x2 + 7 - 5x3 + x2 - 2
= 5x2 + 5
Ta có : \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow5x^2\ge0\Rightarrow5x^2+5\ge5>0\forall x\)
=> A(x) luôn dương với mọi x
B(x) = -5x2 + 3x + 7 + 4x2 - 3x - 9
= -x2 - 2
Ta có : \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow-x^2\le0\Rightarrow-x^2-2\le-2< 0\forall x\)
=> B(x) luôn âm với mọi x
\(A\left(x\right)=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(4x^2+x^2\right)+\left(7-2\right)=5x^2+5>0\)
\(B\left(x\right)=\left(-5x^2+4x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(7-9\right)=-x^2-2< 0\)
sửa lại
với x=-2,ta có:
P(x)=-2-5*(-2)+3
=-22-(-10)+3
=17
với x=0,ta có:
P(x)=0*5*0+3
=0*0+3
=3
Với x=-2 ta có:
P = (-2)^2 -5(-2) +3
=17
Với x=0 ta có:
P= 0^2 -5.0 +3
=3
a) \(X^2+5X< 0\)
<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)
<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)
TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)
Vậy \(-5< x< 0\)