Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : 5x + 5x + 1 + 5x + 2 = 3875
=> 5x(1 + 5 + 52) = 3875
=> 5x . 31 = 3875
=> 5x = 125
=> x = 3
Vậy x = 3.
b) 1 + 3 + 5 + 7 + .... + x = 1600
Vì x là số lẻ nên dãy 1 + 3 + 5 + 7 + ..... + x là tổng các số lẻ
Ta có số số hạng là :
(x - 1) : 2 + 1 = \(\frac{x-1}{2}+1=\frac{x-1}{2}+\frac{2}{2}=\frac{x+1}{2}\) (số hạng)
Tổng trên có gtrij là :
\(\left(x+1\right).\frac{x+1}{2}:2=\left(x+1\right)^2\)
Vậy (x + 1)2 = 1600
=> x + 1 = 40
=> x = 39 (t/m)
Vậy x = 39
a. \(5^x+5^{x+1}+5^{x+2}\)
<=> \(5^x\left(1+5+25\right)=3875\)
<=> \(5^x.31=3875\)
<=> \(5^x=125\)
<=> \(5^x=5^3\)
<=> x=3
mk ko làm được câu b
Số số hạng từ 1 đến x là :
(x - 1) : 2 + 1 = \(\frac{x-1}{2}+\frac{2}{2}=\frac{x+1}{2}\)
Trung bình cộng của tổng là :
\(\left(x+1\right):2=\frac{x+1}{2}\)
=> Tổng của chúng là :
1 + 3 + 5 + 7 + ... + x = \(\frac{x+1}{2}\times\frac{x+1}{2}=1600\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{2}\times\frac{x+1}{2}=1600\)
mà 1600 = 40 x 40
=> \(\frac{x+1}{2}=40\)
=> \(\frac{x+1}{2}=\frac{80}{2}\)
=> \(x+1=80\)
=> \(x=79\)
Vậy \(x=79\)
Ta có : 1 + 3 + 5 +... + x =1600
=> (x - 1) : 2 + 1 =1600
=> (x - 1) / 2 = 1599
=> x - 1 = 3198
=> x = 3197
3200 = 32.100= ( 32)100
2300 = 23.100 = (23)100
Vì 32 > 23 nên (32)100 > ( 23)100 hay 3200> 2300
1) \(3^{200}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
\(2^{300}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
Do 9^100 > 8^100 => 3^200 > 2^300
2) 4x+3 - 3.4x+1= 13.411
4x+1.42 - 3.4x+1= 13.411
4x+1 ( 42 - 3) = 13.411
4x+1 . 13 = 13. 411
4x+1 = 411
=> x + 1 = 11
=> x= 10
a,\(4^n.2^n=512\)
\(\Rightarrow2^{2n}.2^n=512\Rightarrow2^{3n}=2^9\Rightarrow3n=9\Rightarrow n=3\)
b,\(3^n+3^{n+3}=252\)( sửa đề )
\(\Rightarrow3^n.\left(1+3^3\right)=252\Rightarrow3^n.28=252\Rightarrow3^n=9\Rightarrow n=2\)
c,\(2.3^{2x+2}=18\)
\(\Rightarrow3^{2n+2}=9\Rightarrow2n+2=2\Rightarrow n=0\)
d,\(x^2=2^3+3^2+4^3\)
\(\Rightarrow x^2=8+9+64\Rightarrow x^2=81\Rightarrow x^2=9^2=\left(-9\right)^2\Rightarrow x=9\)hoặc \(x=-9\)
e,\(x^5=x^9\)
\(\Rightarrow x^9-x^5=0\Rightarrow x^5.\left(x^4-1\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^5=0\\x^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-1\end{cases}}}\)
f,\(\left(x-4\right)^3=\left(x-4\right)^{10}\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^{10}-\left(x-4\right)^3=0\Rightarrow\left(x-3\right)^3.\left[\left(x-3\right)^7-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^3=0\\\left(x-3\right)^7=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}}\)
(7x - 11)3 = 25 . 52 + 200
(7x - 11)3 = 32 . 25 + 200
(7x - 11)3 = 800 + 200
(7x - 11)3 = 1000
(7x - 11)3 = 103
=> 7x - 11 = 10
=> 7x = 10 + 11
=> 7x = 21
=> ko có giá trị nào của x thỏa mãn
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
lấy máy tính tính 2 vế
xong thay x vào để thỏa mãn điều kiện
hok tốt
Ta có :
\(\frac{1}{5}+\frac{2}{30}+\frac{121}{165}\le x\le\frac{1}{2}+\frac{156}{72}+\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{15}+\frac{1}{15}+\frac{11}{15}\le x\le\frac{3}{6}+\frac{13}{6}+\frac{2}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15}{15}\le x\le\frac{18}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(1\le x\le3\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy ...
`x^2=1600`
`<=>x=+-40`
Ta có: \(x^2=1600\)
nên \(x\in\left\{40;-40\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{40;-40\right\}\)