Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do x=2017 nên x+1=2018
Với x+1=2018 thì y trở thành
y= x5-(x+1).x4+(x+1).x3-(x+1).x2+(x+1).x-1
= x5- x5-x4+x4+x3-x3-x2+x-1=x-1
Với x=2017, giá trị biểu thức f(x) là
f(2017)=2017-1=2016
Vậy ...
\(A=1+3+3^2+3^3+3^4+3^5+.....+3^{2017}\)
\(=1+3+\left(3^2+3^3+3^4+3^5\right)+.....+\left(3^{2014}+3^{2015}+3^{2016}+3^{2017}\right)\)
\(=4+3^2\left(1+3+3^2+3^3\right)+.....+3^{2014}\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=4+3^2\cdot40+....+3^{2014}\cdot40\)
\(=4+40\left(3^2+.....+3^{2014}\right)\) chia 40 dư 4.
\(\frac{3-x}{2016}-1=\frac{2-x}{2017}+\frac{1-x}{2018}\)
\(\Rightarrow\frac{3-x}{2016}-1+2=\frac{2-x}{2017}+\frac{1-x}{2018}+2\)(thêm 2 vô mỗi vế)
\(\Rightarrow\frac{3-x}{2016}+1=\left(\frac{2-x}{2017}+1\right)+\left(\frac{1-x}{2018}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{2019-x}{2016}=\frac{2019-x}{2017}+\frac{2019-x}{2018}\)
\(\Rightarrow\left(2019-x\right)\cdot\frac{1}{2016}=\left(2019-x\right)\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}\right)\)
\(\Rightarrow2019-x=0\)
\(\Rightarrow x=2019\)
x2019-2019.x2018+2019.x2018+2019.x2017-2019.x2016+......2019.x-200 Tại x=2018
Giúp mik vs nhé
Sai đề nên t sửa luôn nhé!
Vì \(x=2018\Rightarrow2019=2018+1=x+1\)
\(A=x^{2017}-2019\cdot x^{2018}+2019\cdot x^{2017}-2019\cdot x^{2016}+....+2019\cdot x-200\)
\(\Rightarrow A=x^{2019}-\left(x+1\right)x^{2018}+\left(x+1\right)x^{2017}-\left(x+1\right)x^{2016}+....-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-200\)
\(\Rightarrow A=x^{2019}-x^{2019}-x^{2018}+x^{2018}+x^{2017}-x^{2017}-x^{2016}+....-x^3-x^2+x^2+x-200\)
\(\Rightarrow A=x-200=2018-200=1818\)
Nhận xét: \(|x-2017|^{2017}\ge0;\left(2y+2018\right)^{2018}=\left(\left(2y+2018\right)^{1009}\right)^2\ge0\)
Tổng của 2 số dương bằng 0 khi và chỉ khi cả 2 số đều bằng 0
=> \(\hept{\begin{cases}|x-2017|^{2017}=0\\\left(2y+2018\right)^{2018}=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x-2017=0\\2y+2018=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=2017\\y=-1009\end{cases}}\)
Đáp số: (x,y)=(2017; -1009)
Đánh giá: \(\left|x-2017\right|^{2017}\ge0\)
\(\left(2y+2018\right)^{2018}\ge0\)
\(\Rightarrow\)\(\left|x-2017\right|^{2017}+\left(2y+2018\right)^{2018}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-2017=0\\2y+2018=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=2017\\y=-1009\end{cases}}\)
Vậy,...
\(\left(x+1\right)^6+\left(y-1\right)^4=-z^2\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^6+\left(y-1\right)^4+z^2=0\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^6\ge0\\\left(y-1\right)^4\ge0\\z^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^6+\left(y-1\right)^4+z^2\ge0\)
Mà \(\left(x+1\right)^6+\left(y-1\right)^4+z^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^6=0\\\left(y-1\right)^4=0\\z^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\\z=0\end{cases}}\)
Thay x = -1, y = 1, z = 0 vào P
\(\Rightarrow P=2018.\left(-1\right)^{2016}.1^{2017}-\left(0-1\right)^{2018}\)
\(=2018-1=2017\)
Vậy...
Ta có : \(\left(x^{2018}+3.x^{2017}-1\right)^{2018}\)
Thay \(x=-3\)vào ,ta được :
\([\left(-3\right)^{2018}+3.\left(-3\right)^{2017}-1]^{2018}\)
\(=\left(3^{2018}-3^{2018}-1\right)^{2018}\)
\(=\left(-1\right)^{2018}=1\)