\(x^2-x-4y^2-2y\) phan tich da thuc thanh nhan tu

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2019

\(x^2-x-4y^2-2y\)

\(=x^2-4y^2-\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-1\right)\)

\(-\left(x^2-2x+1\right)=-\left(x-1\right)^2\)

\(8x^3+y^6=\left(2x+y^2\right)\left(4x^2-2xy^2+y^4\right)\)

\(x^2-16+4xy+4y^2=\left(x+2y\right)^2-16\)

\(=\left(x+2y-4\right)\left(x+2y+4\right)\)

2 tháng 8 2018

Mình nghĩ đề là x4 + x2 + 1 mới đúng?

Sửa đề: \(x^4+x^2+1\)

\(=x^4+2x^2+1-x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

25 tháng 9 2016

nhan tu là j hở bn

ns ik mình sẽ giải cko

25 tháng 9 2016

cau cau hoi roi do ban

NV
1 tháng 7 2019

\(=x^4-16x^2+100=x^4+20x^2+100-36x^2\)

\(=\left(x^2+10\right)^2-\left(6x\right)^2=\left(x^2-6x+10\right)\left(x^2+6x+10\right)\)

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
1 tháng 7 2019

\(\left(x^2-8\right)^2+36\)

\(=x^4-16x^2+64+36\)

\(=x^4-16x^2+100\)

\(=x^4+20x^2+100-36x^2\)

\(=\left(x^2+10\right)^2-\left(6x\right)^2\)

\(=\left(x^2-6x+10\right)\left(x^2+6x+10\right)\)

8 tháng 1 2018

$ 2x^3 - x^2 + 5x + 3 \\ = 2x^3 + x^2 - 2x^2 - x + 6x + 3 \\ = x^2(2x + 1) - x(2x + 1) + 3(2x + 1) \\ = (2x + 1)(x^2 - x + 3) $

8 tháng 1 2018

\(2x^3-x^2+5x+3\)

= \(2x^3+x^2-2x^2-x+6x+3\)

\(=x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)

\(x^2-x+3=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}+3>0\)

Nên ​​

\(2x^3-x^2+5x+3=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)

NV
21 tháng 4 2019

\(x^4-x+2008x^2+2008x+2008\)

\(=x\left(x^3-1\right)+2008\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2008\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+2008\right)\)

22 tháng 4 2019

Lên đây hỏi thử coi đáp án đúng không

4 tháng 11 2018

x\(^2\)-(a+b)x+ab

= x\(^2\)-ax-bx+ab

= x(x-a) - b(x-a)

= ( x-a).( x-b)

ax-2x-a\(^2\)+2a

= x(a-2) - a(a-2)

= (a-2).( x-a)

4 tháng 11 2018

cảm ơn haha

17 tháng 11 2022

=x^3-2x^2+2x-4-9

=(x-2)(x^2+2)-9

\(=\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}-3\right)\left(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)}+3\right)\)

5 tháng 9 2017

\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\right]\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)