K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)-12\)

\(=t\left(t+1\right)-12\)( Đặt \(t=x^2+x+1\))

\(=t^2+t-12\)

\(=t^2-3t+4t-12\)

\(=t\left(t-3\right)+4\left(t-3\right)\)

\(=\left(t-3\right)\left(t+4\right)\)

\(=\left(x^2+x+1-3\right)\left(x^2+x+1+4\right)\)

\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+5\right)\)

\(=\left(x^2-1x+2x-2\right)\left(x^2+x+5\right)\)

\(=\left[x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right]\left(x^2+x+5\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+5\right)\)

\(\left(x-3\right)^2+\frac{1}{2}=\left(x-1\right)\cdot\left(x+1\right)\)

\(x^2-6x+9+\frac{1}{2}=x^2-1\)

\(x^2-6x+9\frac{1}{2}=x^2-1\)

\(x^2-6x-x^2=-1-9\frac{1}{2}\)

\(\left(x^2-x^2\right)-6x=-10\frac{1}{2}\)

\(-6x=-10\frac{1}{2}\)

\(x=-10\frac{1}{2}:\left(-6\right)\)

\(x=1\frac{3}{4}\)

24 tháng 6 2016

(x-3)^2 +1/2= (x-1)*(x+1)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+\frac{19}{2}=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+\frac{19}{2}-x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x^2\right)+\frac{19}{2}+1-6x=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{21}{2}-6x=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{21}{2}-\frac{12x}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{3\left(4x-7\right)}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(4x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x-7=0\)

\(\Leftrightarrow4x=7\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)

20 tháng 2 2016

x+(x-2)(2x+1)=2

x-2+(x-2)(2x+1)=0

(x-2)*(1+2X+1)=0

vay:x=2

    x=-1

20 tháng 2 2016

suy ra (x-2)(2x+1)=2-x=-(x-2)

<=>(x-2)(2x+1)+(x-2)=0

<=>(x-2)(2x+1)=0

<=>x-2=0  hoặc 2x+1=0

<=> x=2 hoặc x=-1/2

Vậy tập nghiệm của phương trình là .........

21 tháng 7 2016

ai giúp tôi với

8 tháng 7 2018

x+ x  + 1 

= x 2 +2x +1 - x 

= (x + 1 )2 - \(\sqrt{x}\)2

= ( x  + 1 - \(\sqrt{x}\) ) (x + 1 + \(\sqrt{x}\))

8 tháng 7 2018

\(x^2+x+1=\left[x^2+2.\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]+\left(\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2\)

\(=\left(x^2+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2\)

\(=\left(x^2+\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{3}}{2}\right)\left(x^2+\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2}\right)\)

\(=\left(x^2+\frac{1-\sqrt{3}}{2}\right)\left(x^2+\frac{1+\sqrt{3}}{2}\right)\)

Tham khảo nhé~

1 tháng 3 2016

1/(x-1)x + 1/x(x+1) + 1/(x+1)(x+2) = 3/4

<=> 1/x-1 - 1/x + 1/x - 1/x+1 + 1/x+1 - 1/x+2 = 3/4

<=> 1/x-1 -1/x+2 = 3/4

<=> (x+2-x+1) / (x-1)(x+2) = 3/4

<=> 3/(x^2+x-2) = 3/4

<=> x^2+x-2=4

<=> x^2+x-6=0

<=> x=2 hoặc x= -3

=> nghiệm nhỏ nhất là -3

28 tháng 2 2016

xl nha em mới học lớp 6