![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-8x^2=0\Rightarrow2x\left(1-4x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\1-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
\(x-x^2=0\Rightarrow x\left(1-x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Cn lại lm tương tự nha e!
=.= hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(3\left(5x-2\right)-9=6\)
\(15x-6=6+9\)
\(15x=15+6\)
\(15x=21\)
\(x=\frac{7}{5}\)
2) \(4\left(3x-2\right)+7\left(3x-2\right)=22\)
\(\left(3x-2\right)\left(4+7\right)=22\)
\(\left(3x-2\right)\cdot11=22\)
\(\left(3x-2\right)=2\)
\(3x=4\)
\(x=\frac{4}{3}\)
3) \(2x^2-6x=0\)
\(2x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy,............
\(1)3\left(5x-1\right)-9=6\)
\(\Rightarrow3\left(5x-2\right)=15\)
\(\Rightarrow5x-2=5\Rightarrow5x=7\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)
\(2)4\left(3x-2\right)+7\left(3x-2\right)=22\)
\(\Rightarrow11\left(3x-2\right)=22\)
\(\Rightarrow33x-22=22\Rightarrow33x=44\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
\(3)2x^2-6x=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) pt <=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=500500\)
<=> \(x^2+x=1001000\)
<=> \(x^2-1000x+1001x-1001000=0\)
<=> \(\left(x-1000\right)\left(x+1001\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1000\\x=-1001\end{cases}}\)
Do \(x>0\)=> \(x=1000\)
b)
<=> \(2x=210\)
<=> \(x=105\)
c)
<=> \(6x-81=3.7\)
<=> \(x=17\)
d)
<=> \(125-5\left(3x-1\right)=5^2\)
<=> \(5\left(3x-1\right)=100\)
<=> \(3x-1=20\)
<=> \(x=7\)
e)
<=> \(4^{x+1}+1=65\)
<=> \(4^{x+1}=64\)
<=> \(x+1=3\)
<=> \(x=2\)
j)
<=> \(2\left(2x-3\right)=14\)
<=> \(2x-3=7\)
<=> \(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
⇔(2 x ) 2+2.2 x .1+1 2=0 ... c ,(3 x −4) 2−14(3 x −4)(6+3 x )+49(3 x +6)=16 ... ⇔9 x 2−24 x +16−126 x 2−252 x +168 x +336+147 x +294=16.
https://olm.vn/hoi-dap/detail/192758180810.html