Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
1) 3^4.2+2^3.5-7(5^7:5^5)
=3^4.2+2^3.5-7.5^2
=81.2+8.5-7.25
=162+40-175
=202-175=27
2) 5.2^2.2^3-4(5^8:5^6)
=5.4.8-3.5^2
=160-100=60
3) (3^5.3^7):3^10+5.2^4-7^3:7
=3^12:3^10+5.16-7^2
=3^2+80-7^2
=9+80-49=40
4) 15:(3^5:3^4)-2^9:2^7
=15:3-2^2
=5-4=1
5) 5.3^5:(3^8:3^5)-2^3.5
=5.3^5:3^3-8.5
=5.3^2-40
=5.9-40
=45-40=5
a) {[( 32 + 1 ) . 10 - ( 8 : 2 + 6 ) ] : 2 } + 55 -( 10 : 5 )3
= ( 10 . 10 - 10 : 2 ) + 55 - 6
= 90 : 2 ) + 55 - 6
= 45 + 55 - 6
= 100 - 6
= 94
b) 100 - [ 60 - ( 9 - 2 )2 ] . 32
= 100 - [ 60 - 72 ] . 9
= 100 - [ 60 - 49 ] . 9
= 100 - 11 . 9
= 100 - 99
= 1
c) [ ( 1253 ) . 75 - ( 175 )5 : 5 ] : 20162017
= 0 : 20162017
= 0
+ bài d kg hiểu! Xin lỗi
Bài 1:
a)12,5 x (-5/7) + 1,5 x (-5/7)
=-5/7*(12,5+1,5)
=-5/7*14
=-10
b)(-1/4) x (6|2/11) + 3|9/11 x (-1/4)
=-1/4*(68/11+42/11)
=-1/4*10
=-5/2
c tương tự
d)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3}\)
Bài 2:
a)Ta có:
2800=(28)100=256100
8200=(82)100=64100
Vì 256100>64100 =>2800>8200
b)Ta có:
1245=(123)15=172815
Vì 62515<172815 =>62515<1245
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-\left[6^2-\left(64-63\right)^3-7\cdot5\right]^3\right\}=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-\left[36-1-35\right]^3\right\}=1\)
\(\Leftrightarrow x^2=1\Rightarrow x=1\)
{ x2 - [ 62 - ( 82 - 9.7)3 - 7.5]3 - 5.3 }3 = 1
{ x2 + [ 36 - (64 - 63)3 - 35]3 - 15}3 = 1
[ x2 - ( 36 - 13 - 35 ) - 15 ]3 = 1
[ x2 - ( 36 - 1 - 35 ) - 15]3 = 1
[ x2 - ( 35 - 35 ) - 15]3 = 1
[ x2 - 0 - 15]3 = 1
( x2 - 15 )3 = 1
<=> ( x2 - 15)3 = 13
=> x2 - 15 = 1
<=> x2 = 16
=> x = 4
{ x2 - [ 62 - ( 82 - 9.7)3 - 7.5]3 - 5.3 }3 = 1
{ x2 + [ 36 - (64 - 63)3 - 35]3 - 15}3 = 1
[ x2 - ( 36 - 13 - 35 ) - 15 ]3 = 1
[ x2 - ( 36 - 1 - 35 ) - 15]3 = 1
[ x2 - ( 35 - 35 ) - 15]3 = 1
[ x2 - 0 - 15]3 = 1
( x2 - 15 )3 = 1
<=> ( x2 - 15)3 = 13
=> x2 - 15 = 1
<=> x2 = 16
=> x = 4
\(\left\{x^2-\left[6^2-\left(8^2-9.7\right)^3-7.5\right]^3-5.3\right\}^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-\left[36-\left(64-63\right)^3-35\right]^3-15\right\}^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-\left[36-1^3-35\right]^3-15\right\}^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-0^3-15\right\}^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-15\right\}^3=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{x^2-15\right\}^3=1^3\)
\(\Leftrightarrow x^2-15=1\)
\(\Leftrightarrow x^2=1+15\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x^2=4^2\)
\(\Leftrightarrow x=4\)