![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x^2-1\right)\cdot\left(x^2+2x\right)=x^4+2x^3-x^2-2x\)
\(b,\left(x+3y\right)\cdot\left(x^2-2xy+y\right)=x^3-2x^2y+xy+3x^2y-6xy^2+3y^2\)
\(=x^3+x^2y+xy+3y^2\)
a) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+2x\left(x^2-1\right)\)
\(=x^4-x^2+2x^3-2x\)
\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)
b) \(\left(x+3y\right)\left(x^2-2xy+y\right)\)
\(=x\left(x^2-2xy+y\right)+3y\left(x^2-2xy+y\right)\)
\(=x^3-2x^2y+xy+2x^2y-6xy^2+3y^2\)
\(=x^3-6xy^2+3y^2+x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(e,x^2+2xy+y^2-2x-2y+1\)
\(=\left(x+y-1\right)^2\)
Bài 2:
\(b,2x^3+3x^2+2x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^3+2x\right)+\left(3x^2+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x^2+1\right)+3\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3=0\left(x^2+1>0\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+y+x-2+1\)
\(=1\)
\(N=x^2\left(x-2\right)-xy^2+2xy+2\left(x+y-2\right)+2\)
Ta có : \(x+y-2=0\Rightarrow x+2=-y\)
\(\Rightarrow N=-x^2y-xy^2+2xy+2\)
\(N=-xy\left(x+y-2\right)+2=2\)
\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3=3\)
Đề yêu cầu gì bạn? Chắc chắn là biểu thức trên ko phân tích được thành nhân tử rồi