Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = ( xy + 1 ) ( x2y2 - xyt + 1 )
= x3y3 + 1
= \(\left(5.\frac{3}{5}\right)^3+1\)
= \(27+1\)
= 28
\(1.P=x^2\left(x+y\right)-xy\left(x-y\right)-x\left(y^2+1\right)\)
\(=x^3+x^2y-x^2y+xy^2-xy^2-x\)
\(=x^3-x=1^3-1=0\)
\(2,Q=\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-2x-4x+8-\left(x^2-3x-x+4\right)\)
\(=x^2-6x+8-x^2+4x-4\)
\(=-2x+4\)
\(=-2.\frac{7}{4}+4=-\frac{7}{2}+4=\frac{1}{2}\)
1. P = x2.(x + y) - xy.(x - y) - x.(y2 + 1)
P = x2.x + x2.y + (-xy).x + (-xy).(-y) + (-x).y2 + (-x).1
P = x3 + x2y - x2y + xy2 - xy2 - x
P = x3 + (x2y - x2y) + (xy2 - xy2) - x
P = x3 - x (1) (dạng này rút gọn cho đẹp) :))
Thay x = 1; y = 2006 vào (1), ta có:
P = x3 - x = 13 - 1
= 0
Vậy: ????
2. Q = (x - 4)(x - 2) - (x - 1)(x - 3)
Q = x.x + x.(-2) + (-4).x + (-4).(-2) + (-x).x + (-x).(-3) + (-1).x + (-1).(-3)
Q = x2 - 2x - 4x + 8 - x2 + 3x - x + 3
Q = (x2 - x2) + (-2x - 4x + 3x - x) + (8 + 3)
Q = -4x + 11 (1)
x = 1 3/4 = 7/4
Thay x = 7/4 vào (1), ta có:
Q = -4x + 11 = -4.(7/4) + 11
= 4
Vậy: ...
Q chả cần phải đổi mà cứ thế thay vào cũng đc