Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tim x:
a,-16+23+x=-16
x=-16+16+23
x=23
b,(x-1)-(-2)=0
x-1+2=0
x+1=0
x=-1
c,|x-1|=0
x-1=0
x=1
d,|9-x|=64+(-7)
\(|9-x|=57\)
\(\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}\)
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!
a)16. x2 = 64
x2 = 64 : 16
x2 = 4
x2 = 22
⇒ x = 2
b) (5.x - 2) - 64 = -36
(5.x - 2) = -36 + 64
5.x - 2 = 28
5.x = 28 + 2
5.x = 30
x = 30 : 5
x = 6
c) (2x - 10).(5 - x) = 0
TH1: 2x - 10 = 0
2x = 0 + 10
2x = 10
x = 10 : 2
x = 5
TH2: 5 - x = 0
x = 5 - 0
x = 5
⇒ Vậy x = 5.
bài 2
1,35-x=-16-(-7)
35-x=-9
x=35-(-9)=44
2,/x-2/=9 suy ra x-2=9 hoặc =-9 rồi tự tính
3, suy ra 4-2x=0 hoặc x-3 =0 tụ tính x
4, (x-2)^2=64 = 8^2 suy ra x-2 =8 hoặc -8
Bài 2: Thực hiện phép tính (tính bằng cách hợp lí nếu có thể)
-16 - (35 - x) = -7
-16 - 35 + x = -7
-51 + x = -7
x = -7 - (-51)
x = 44
lx - 2l = 9
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=9\\x-2=-9\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9+2\\x=-9+2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-7\end{cases}}\)
(4 - 2x) . (x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}4-2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4-0\\x=0+3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\div2\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
(x - 2)2 - 64 = 0
=> (x - 2)2 = 0 + 64
=> (x - 2)2 = 64
=> (x - 2)2 = 82
=> x - 2 = 8
=> x = 8 + 2
=> x = 10
a) 0 : x = 0
=> x \(\in\)N ( x \(\ne\)0 )
b) 3x = 9
=> x = 2
c) 4x = 64
=> x = 3
d) 2x = 16
=> x = 4
e) 9x-1 = 9
9 = 91
=> x = 1 + 1 = 2
x4 = 16
=> x = 2
g) 2x : 25 = 1
Quy ước a0 = 1 , ta suy ra : x = 5
Giải ko giải thích , bỏ qua nhá :))
a) 2x-13=15
2x = 15+13
2x = 18
x = 18:2
x =9
c. /3x-7/=2
+) Nếu 3x-7=2 thì x = 3
+)Nếu 3x-7=-2 thì x = 5/3 không thuộc Z
Vậy x = 3
\(16\cdot\frac{x-1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{4}=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
vậy_
32(x - 8) = 32
=> x - 8 = 32 : 32
=> x - 8 = 1
=> x = 9
vậy_
112 - (x - 34) = 97
=> x - 34 = 112 - 97
=> x - 34 = 15
=> x = 49
vậy_
181 - (210 - x) = 119
=> 210 - x = 181 - 119
=> 210 - x = 62
=> x = 148
vậy_
\(\left(3x-1\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x-6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=6\end{cases}}}\)
vậy_
2x = 4
=> 2x = 22
=> x = 2
vậy_
43x = 64
=> 43x = 43
=> 3x = 3
=> x = 1
vậy_
\(x=0\)\(;\)\(x=4\)