Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2) x4 -16 =0 => x4 =16 => x4 = 44 hoặc (-4)4 => x = 4 hoặc -4
(5x+2)(x-7)=0
suy ra 5x+2=0 hoặc x-7=0
5x = -2
x = -2/5 hoặc x=7
\(x^2-x-6=0\Rightarrow x^2-2x+3x-6\\ \Rightarrow x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
hay x-2=0 hoặc x+3 = 0
vậy x = 2 hoặc x = -3
dễ
ai đi qua tick cho mình nha
ai tick thì may mắn trọn đời
a)\(x^2\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+4\right)\left(x+2\right)=0\)
\(x^2+4>0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
b) \(3^{x+2}+4.3^{x+1}+3^{x-1}=6^6\)
\(\Rightarrow3^x.9+3^x.12+3^x.\dfrac{1}{3}=46656\)
\(\Rightarrow3^x\left(9+12+\dfrac{1}{3}\right)=46656\Leftrightarrow3^x.\dfrac{64}{3}=46656\Leftrightarrow3^x=2187\Leftrightarrow x=7\)
Giải:
a) \(x^2\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)=0\)
Vì \(x^2+4>0;\forall x\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy ..
b) \(3^{x+2}+4.3^{x+1}+3^{x-1}=6^6\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1+3}+4.3^{x-1+2}+3^{x-1}=6^6\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}\left(3^3+4.3^2+3\right)=6^6\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}.66=6^6\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=\dfrac{6^6}{66}\)
\(\Leftrightarrow3^x-3=\dfrac{7779}{11}\)
\(\Leftrightarrow3^x=\dfrac{7809}{11}\)
Tìm x rồi kết luận
a) \(x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)
b) \(x^2-3x+2=0\Leftrightarrow x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{1}{4}}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Giải tiếp nha
\(2x^3-50=0\)
\(\Rightarrow2\left(x^3-25\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3-25=0\Rightarrow x^3=25\)
\(\Rightarrow x=\sqrt[3]{25}\)
\(x^2-5x=-6\)
\(\Rightarrow x\left(x-5\right)=-6\)
Xét ước
\(\left(2x-1\right)^2-\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1-3x-5=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4-7x=0\)
\(\Rightarrow4x^2-7x=4\)
\(\Rightarrow x\left(4x-7\right)=4\)
Xét ước
\(4x^2-20x+25=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x=5\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(\left(3x-1\right)^2-\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=\left(x-2\right)^2\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=\left|x-2\right|\)
Xét dấu:v
a) x2 + x = 0
=> x( x+ 1 ) = 0
=> x = 0
hoặc x = -1
b) b, (x-1)x+2 = (x-1)x+4
=> x + 2 = x + 4
=> 0x = 2 ( ktm)
Vậy ko có giá trị x nào thoả mãn đk
d) Ta có: x-1/x+5 = 6/7
=>(x-1).7 = (x+5).6
=>7x-7 = 6x+ 30
=> 7x-6x = 7+30
=> x = 37
Vậy x = 37
e, x2/ 6= 24/25
=> x2 . 25 = 6 . 24
⇒x2.25=144⇒x2.25=144
⇒x2=144÷25⇒x2=144÷25
⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)⇒x2=5,76=2,42=(−2,42)
⇒x∈{2,4;−2,4}⇒x∈{2,4;−2,4}
Vậy x∈{2,4;−2,4}
(x2 - 1)(x+6) = 0
x2 -1 = 0 hoặc x + 6 = 0
⇔ x = +-1; x = - 6
vậy x \(\in\){ -6; -1; 1}
`(x^2 - 1).(x+6)=0`
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\)
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x=-6\end{matrix}\right.\)
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x=\pm1\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{\pm1;-6\right\}\)