Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (x - 1)(x + 3) - (x - 2)(5x - 4)
A = x2 + 2x - 3 - 5x2 + 14x - 8
A = -4x2 + 16x - 11
B = (3a - 2b)(9a2 + 6ab - 4b2)
B = 27a3 + 18a2b - 12ab2 - 18a2b - 12ab2 + 8b3
B = 27a3 -24ab2 + 8b3
C = (x - 1)(x + 1) - (2x - 3)(4 - 5x)
C = x2 - 1 - 8x + 10x + 12 - 15x
C = x2 - 13x + 11
a,
(x2-x+1)(x+1)-x3+3x=15
x3-x2+x+x2-x+1-x3+3x=15
x3-x3-x2+x2+x-x+3x+1=15
3x+1=15
3x=15-1
3x=14
x=14/3
b,
(x+3)(x-2)+3x=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
x2-2x+3x-6+3x=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
x2-2x+3x+3x-6=\(\frac{4}{x+\frac{3}{4}}\)
Tới đây hết biết , đề có gì sai sai sao ý !
c,
(x2-5)(x+2)+5x=2x2+17
x3+2x2-5x-10+5x=2x2+17
x3+2x2-5x+5x-10=2x2+17
x3+2x2-10=2x2+17
x3-10=17
x3=17+10
x3=27
\(\Rightarrow x=3\)(Vì : 33=27)
_k_ nhé bn
Nhân ra thôi bạn, có hằng đẳng thức gì đâu !
a) \(\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+1\right)\cdot x+x^2-x+1-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2+x+x^2-x+1-x^3+3x=15\)
\(\Leftrightarrow1+3x=15\Leftrightarrow3x=14\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)
b) \(\left(x+3\right)\left(x-2\right)+3x=4\cdot\left(x+\frac{3}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-2x-6+3x=4x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-6=4x+3\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
c) \(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Leftrightarrow x^3-5x+2x^2-10+5x=2x^2+17\)
\(\Leftrightarrow x^3=27\Leftrightarrow x=3\)
Rút gọn đa thức ?
Với \(x\ne\left\{-2;-3;-4\right\}\) thì:
\(\frac{x+1}{x+2}\cdot\frac{x+2}{x+3}\cdot\frac{x+3}{x+4}=\frac{x+1}{x+4}\)