Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{12\times3\times16}{6\times8\times3}\)
= \(\frac{6\times2\times3\times8\times2}{6\times8\times3}\)
= 2 x 2
= 4
k mình nhé mình trả lời đầy đủ nhất . nhớ kết bạn nhé
=\(\frac{\left(6\cdot8\cdot3\right)\cdot2\cdot2}{\left(6\cdot8\cdot3\right)}\)
=2.2=4.
tk mk nha các bn.
-chúc ai tk mk học giỏi-
a. 4/9 + 3/7 = 55/63 ; 3/4 + 7/24 =25/24 ; 1/3 + 2/9 + 4/27 =5/9 + 4/27 =19/27; 4 : 9/5 : 10/3 =20/9 : 10/3 =2/3
b. 5/6 - 3/8 =11/24; 7/15 - 11/30 =1/10 ; 8 x 3/5 : 12/5 =24/5 : 12/5 = 2 ; 2/3 + 1/6 - 7/12 =5/6 - 7/12 = 1/4
c.2 x 3 x 8 / 4 x 5 x 6 x 7= 2/35 ; 36 x 22 x 51 / 11 x 17 x 72 = 3
1/2 = 2/4; 2/4 = 4/8 ; 4/8 = 8/16;1/4 = 2/8 ; 1/8 = 2/16 ;8/2 = 16/4;2/4 = 8/16;2/8 = 4/16; 2/4 = 8/4 ;8/4 = 16/8; 8/2 = 4/1;2/1 =4/2;
\(\frac{1}{2}=\frac{2}{4};\frac{2}{4}=\frac{4}{8};\frac{4}{8}=\frac{8}{16};\frac{1}{4}=\frac{2}{8};\frac{1}{8}=\frac{2}{16};\frac{8}{2}=\frac{16}{4};\frac{2}{4}=\frac{8}{16}\)
\(\frac{2}{8}=\frac{4}{16};\frac{2}{4}=\frac{8}{16};\frac{8}{4}=\frac{16}{8};\frac{8}{2}=\frac{4}{1};\frac{2}{1}=\frac{4}{2}\)
ST1|---|
ST2|---|-|
ST3|---|-|--|
tổng số phần bằng nhau là
1+1+1=3(phần)
số thứ 1 là
(175-16-17-16):3=42
số thứ 2 là
42+16=58
số thứ 3 là
58+17=75
DS:.............
16 17 st1 st2 st3 175
3 lần số thứ nhất là : 175 - (16 + 16 + 17) = 126
số thứ nhất là 126 : 3 = 42
Số thứ hai là: 42 + 16 = 58
Số thứ 3 là 58 + 17 = 75
ĐS:...
Giải
Ta thấy: (X + 3) : 99 = (492 + 3) : 99
Trong 2 phép chia bằng nhau có số chia (99) bằng nhau thì số bị chia phải bằng nhau.
Nên: X + 3 = 492 + 3
Trong 2 phép cộng (có 2 số hạng) bằng nhau, có một số hạng bằng nhau thì số hạng còn lại phải bằng nhau.
Vây: X = 492
<=>(x+3):99.99=(492+3):99.99 (vận dụng tính chất của đẳng thức a=b <=>a.c=b.c)
<=>x+3=492+3
<=>x+3-3=492+3-3 (vận dụng tính chất của đẳng thức a=b <=>a-c=b-c)
<=>x=492
vậy x= 492
=> Số ở giữa bằng trung bình cộng của ba số
Số thứ nhất là :
25 - 1 = 24
Số thứ ba là :
25 + 1 = 26
Vậy 3 số tự nhiên đó là : 24 ; 25 ; 26
\(x:\frac{175}{25}+\frac{3}{8}=\frac{16}{3}\)
\(x:7+\frac{3}{8}=\frac{16}{3}\)
\(x:7=\frac{16}{3}-\frac{3}{8}\)
\(x:7=\frac{128}{24}-\frac{9}{24}\)
\(x:7=\frac{119}{24}\)
\(x=\frac{119}{24}\times7\)
\(x=\frac{119\times7}{24}\)
\(x=\frac{833}{24}\)
Vậy \(x=\frac{833}{24}\)
_HT_