K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2016

a) x* 1/5 - x* 2 * 2/15 = 4

   x * 1/5 - x * 2 = 4 : 2/15

   x * 15 - x * 2 = 30

   x * ( 15 - 2 ) = 30

   x * 13 = 30

        x = 30 : 13

        x = 30/13

 b) ( x + x * 2 ) - 3 : 1/2 = 8

     ( x * 1 + x * 2 ) - 3 = 8 x 1/2

     ( x * 1 + x * 2 ) - 3 = 4

       x * 1 + x * 2 = 4 + 3 

       x * 1 + x * 2 = 7

       x * ( 1 + 2 ) = 7

       x * 3 = 7

            x = 7 : 3

            x = 7/3

c)5 +( x * 1/2 - 4 ) = 15

    x * 1/2 - 4 = 15 - 5

    x * 1/2 - 4 = 10

    x * 1/2 = 10 + 4

    x * 1/2 = 14

          x = 14 : 1/2 

          x = 7

         

11 tháng 6 2016

a)x*1/5-x*2*2/15=4

x*1/5-x*4/15=4

x*1/5-4/15=4

x*(-1/15)=4

x=4:-1/15

x=-60

15 tháng 8 2016

không biết giải

17 tháng 8 2016

2001 

____

1991

24 tháng 6 2017

câu 1 đáp án bằng 6 / 7,câu 2 đáp án bằng 1

16 tháng 5 2023

rảnh à

 

6 tháng 11 2023

100

27 tháng 5 2018

A = \(\frac{1}{1.2.4}+\frac{1}{2.4.5}+...+\frac{1}{8.10.11}+\frac{1}{10.11.13}\)

3 x A = \(\frac{3}{1.2.4}+\frac{3}{2.4.5}+...+\frac{3}{8.10.11}+\frac{3}{10.11.13}\)

3 x A = \(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{2.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.10}-\frac{1}{10.11}+\frac{1}{10.11}-\frac{1}{11.13}\)

3 x A = \(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{11.13}=\frac{1}{2}-\frac{1}{143}=\frac{143}{286}-\frac{2}{286}=\frac{141}{286}\)

A = \(\frac{141}{286}:3=\frac{141}{286.3}=\frac{47}{286}\)

13 tháng 8 2016

1) =1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x .... x 2002/2003 x 2003/2004

=1/2004

2) 1/2 x X-3/4=5/6

1/2 x X =3/4+5/6

1/2 x X =19/12

X=19/6

13 tháng 8 2016

\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2003}\right).\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2002}{2003}.\frac{2003}{2004}\)

\(=\frac{1.2.3...2002.2003}{2.3.4...2003.2004}=\frac{1}{2004}\)

\(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}=\frac{5}{6}\)

\(\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}+\frac{3}{4}\)

\(\frac{1}{2}.x=\frac{10}{12}+\frac{9}{12}=\frac{19}{12}\)

\(x=\frac{19}{12}:\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{19}{12}.2=\frac{19}{6}\)

13 tháng 8 2018

\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\times\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\times\frac{1}{5}+\frac{1}{5}\times\frac{1}{6}\)

\(=\frac{1}{2\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)

\(=\frac{1}{3}\)

24 tháng 5 2016

a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64

= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64

=210,96 + 357,04

=586

b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)

=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)

= 2 + 8

= 10

c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6

=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1

=72 x ( 41 + 58 +1 )

=72 x 100

=7200

d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)

=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)

=\(\frac{3}{4}\)

21 tháng 9 2024

Bài 1:

a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)

     \(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)

      \(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)

    \(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) =  \(\dfrac{1}{3}\)

      \(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)

       \(\dfrac{1}{4}\) \(x\)=  \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)

          \(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)

           \(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)

           \(x=\dfrac{11}{24}\times4\)

           \(x=\dfrac{11}{6}\) 

   

21 tháng 9 2024

b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)

     \(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)

            \(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)

            \(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)

             \(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)