![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
F=3/4*8/9*15/16*24/25*...*9*10
F=\(\frac{3\cdot8\cdot15\cdot24\cdot...9}{4\cdot9\cdot16\cdot25\cdot...10}\)
F=\(\frac{3\cdot2\cdot15\cdot6}{6\cdot3\cdot8\cdot25}\)
F-\(\frac{2\cdot15}{8\cdot25}\)
F=\(\frac{3}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{12x+1}{2x+3}=\frac{12x+18-17}{2x+3}=\frac{6\left(2x+3\right)-17}{2x+3}=6-\frac{17}{2x+3}\)
Vì \(6\inℤ\Rightarrow\frac{12x+1}{2x+3}\inℤ\Leftrightarrow\frac{17}{2x+3}\inℤ\Rightarrow17⋮2x+3\Rightarrow2x+3\inƯ\left(17\right)\)
=> \(2x+3\in\left\{1;17;-1;-17\right\}\Rightarrow x\in\left\{-1;7;-2;-10\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 18.(x-16)=18
x-16= 18:18
x-16=1
x=16+1
x=17
b) (x.34).15= 0
x-34= 0:15
x-34= 0
x=34+0
x=34
nhớ cho mk nha
a) 18.(x-16)=18
x-16= 1
x= 17
Vậy x=17
b) (x-34).15=0
x-34=0
x=34
Vậy x=34
nhớ k cho mk nhá, mk kb vs bn r đó, vs lại mk cx đang bị âm điểm..
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dãy số trên là dãy số cách đều.
a) = sốcác số = ( 96-1 ) : 5 + 1= 20 số
tổng câc số : (96 + 1 )x 20 : 2 = 970
b = dãy số từ 2 đến 100 là dãy số cách đều:
số các số : (100 -2) : 2 + 1 =50 số
tổng : (100 + 2) x 50 : 2 + (1+101) = 2652
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x-2|-5=10
|x-2|=10+5
|x-2|=15
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5+2\\x=-5+2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\) {7;-3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-15=x+11-\left(-16\right)\)
\(\Rightarrow2x-x=11+16+15\)
\(\Rightarrow x=27+15\)
\(\Rightarrow x=42\)
Vậy..................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4\cdot x\div17=0\)
\(4\cdot x=0\cdot17\)
\(4\cdot x=0\)
\(x=0\div4\)
\(x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có (x+1/2)*(2/3-2x)=0
x+\(\frac{1}{2}\) =0 hoặc \(\frac{2}{3}\) -2x=0
x =0-\(\frac{1}{2}\) 2x = \(\frac{2}{3}\)
x =\(-\frac{1}{2}\) x = \(\frac{2}{3}\) : 2 =\(\frac{1}{3}\)
Vậy x =\(-\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{1}{3}\)