Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hổng bt làm !!!!!!! Nhưng tui xin thông báo tui là Fan K-pop chân chính !!!!! Mong kết bạn !!!!!! Tui ko Anti bất kì nhóm nào
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x^3+12):4=60+(-3)
(x^3+12).1/4=57
x^3+12=228
x^3=216
x^3=6^3
=> x=6
b) 2^x+1.3=96
2^x+1.3=2^5.3
2^x+1=2^5.3:3
2^x+1=2^5
=> x+1=5
x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 - 1)(x2 - 5)(x2 - 11) < 0
=> tích có lẻ thừa số nguyên âm
+ Nếu tích có 1 thừa số nguyên âm
Mà x2 - 1 > x2 - 5 > x2 - 11 => x2- 11 là số nguyên âm
=> -4 < x2 < 11
=> x2 thuộc {0; 1; 4; 9} (Vì x2 là số chính phương)
=> x thuộc {0; 1; 2; 3}
+ Nếu tích có 3 thừa số nguyên âm
Xét tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x+4x+2=272
4x+4x.42=272
4x.1+4x.16=272
4x.(16+1)=272
4x.17=272
4x=272:17
4x=16=42
=>x=2
\(x^{50}=x\)
\(=>x\in\left\{1;0\right\}\)
\(\left(2^x+1\right)^3=125\)
\(\left(2^x+1\right)^3=5^3\)
\(2^x+1=5\)
\(2^x=4\)
\(2^x=2^2\)
\(=>x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
( x - 2 ). ( y - 3 ) = -3
suy ra x - 2 = -3 hoặc y - 3 = -3
x - 2 = -3 y - 3 = -3
x = -3 + 2 y = -3 + 3
x = -1 y = 0
Vậy x = -1 và y = 0
Vẫn làm tương tự như thế nhé !
phần đầu làm kiểu gì vậy bạn ơi