K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2018

\(x^{12}+x^6+1\)

\(=x^{12}+2x^6+1-x^6\)

\(=\left(x^6\right)^2+2\cdot x^6\cdot1+1^2-\left(x^3\right)^2\)

\(=\left(x^6+1\right)^2-\left(x^3\right)^2\)

\(=\left(x^6-x^3+1\right)\left(x^6+x^3+1\right)\)

24 tháng 10 2016

chắc là đúng đó

24 tháng 11 2021

đúng rồi nha bạn

28 tháng 3 2020

bạn làm sai rồi !

\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)

\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)

\(\Leftrightarrow4x=-38\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)

29 tháng 3 2020

SAI GẦN HẾT

16 tháng 11 2017

\(\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{x^{27}+x^{24}+x^{21}+x^{18}+x^{15}+x^{12}+x^9+x^6+x^3+1}=\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{x^{24}\left(x^3+1\right)+x^{18}\left(x^3+1\right)+x^{12}\left(x^3+1\right)+x^6\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)}\)

=\(\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)}=\frac{1}{x^3+1}\)

NV
4 tháng 12 2018

Xét \(x^{27}+x^{24}+x^{21}+x^{18}+x^{15}+x^{12}+x^9+x^6+x^3+1\)

\(=\left(x^{27}+x^{21}+x^{15}+x^9+x^3\right)+\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)

\(=x^3\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)+\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)

Vậy ta có

\(VT=\dfrac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)}=\dfrac{1}{x^3+1}\) (đpcm)

27 tháng 5 2020

Tại sao MTC k có x^2 vậy ạ ?

27 tháng 5 2020

mình đã tách từ \(x^2+x\) thành \(x\left(x+1\right)\) đó bạn

2 tháng 12 2018

a/ \(\dfrac{1}{x^2+x}+\dfrac{1}{x^2+3x+2}+\dfrac{1}{x^2+5x+6}+\dfrac{1}{x^2+7x+12}\)

\(=\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+3}+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}\)

\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+4}\)

Vậy..

b/ \(\dfrac{1}{x^2+3x+2}+\dfrac{1}{x^2+5x+6}+\dfrac{1}{x^2+7x+12}+\dfrac{1}{x^2+9x+20}\)

\(=\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+3}+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+5}\)

\(=\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+5}\)

Vậy..

18 tháng 7 2018

câu hỏi là j v bn

11 tháng 9 2018

\(\left(1+2\right),y^2-13y+12=y^2-12y-y-12=y\left(y-12\right)+\left(y-12\right)=\left(y+1\right)\left(y-12\right)\)

\(3,x^2-x-30=x^2-6x+5x-30=x\left(x-6\right)+5\left(x-6\right)=\left(x+5\right)\left(x-6\right)\)

\(4,y^2+y-42=y^2-6y+7y-42=y\left(y-6\right)+7\left(y-6\right)=\left(y+7\right)\left(y-6\right)\)

\(5,x^2+3x-10=x^2-2x+5x-10=x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=\left(x+5\right)\left(x-2\right)\)

\(6,x^2-8x+15=x^2-5x-3x+15=x\left(x-5\right)-3\left(x-5\right)=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)