Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\left(-1\right)^{10}+\left(-1\right)^9+\left(-1\right)^8+...+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\)
\(=\left(1-1\right)+\left(1-1\right)+...+\left(1-1\right)\)
=0
b: \(=\left(-1\right)^{100}+\left(-1\right)^{99}+...+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\)
\(=\left(1-1\right)+...+\left(1-1\right)\)
=0
c: \(=1^{100}-1^{99}+1^{98}-1^{97}+...+1^2-1\)
=0
f: \(=3\cdot\sqrt{9-5}+7=3\cdot2+7=13\)
\(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}=\frac{y^2+x^2+y^2-x^2}{3+5}=\frac{2y^2}{8}=\frac{y^2}{4}\)
\(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}=\frac{\left(x^2+y^2\right)-\left(y^2-x^2\right)}{5-3}=\frac{2x^2}{2}=x^2\)
\(\frac{y^2}{4}=x^2\Rightarrow\frac{y^{10}}{1024}=\frac{x^{10}}{1}\Rightarrow x^{20}=\frac{x^{10}.y^{10}}{1024}=\frac{1024}{1024}=1\)
=>x=-1;1
xét x=-1=>y2=4=>y=-2;2
xét x=1=>y2=4=>y=-2;2
Vậy (x;y)=(-1;-2);(-1;2);(1;-2);(1;2)
\(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}=\frac{y^2+x^2+y^2-x^2}{3+5}=\frac{2y^2}{8}=\frac{y^2}{4}\)
\(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}=\frac{\left(x^2+y^2\right)-\left(y^2-x^2\right)}{5-3}=\frac{2x^2}{2}=x^2\)
\(\frac{y^2}{4}=x^2\Rightarrow\frac{y^{10}}{1024}=\frac{x^{10}}{1}\Rightarrow x^{20}=\frac{x^{10}.y^{10}}{1024}=\frac{1024}{1024}=1\)
=>x=-1;1
xét x=-1=>y2=4=>y=-2;2
xét x=1=>y2=4=>y=-2;2
Vậy (x;y)=(-1;-2);(-1;2);(1;-2);(1;2)
\(a\)) \(xy+x^2y^2+x^3y^3+x^4y^4+...+x^{10}y^{10}\)
\(\Rightarrow xy+\left(xy\right)^2+\left(xy\right)^3+\left(xy\right)^4+...+\left(xy\right)^{10}\)
Mà \(x=-1\) , \(y=1\) nên \(xy=\left(-1\right).1=-1\)
\(\Rightarrow-1+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^4+...+\left(-1\right)^{10}\)
\(\Rightarrow-1+1-1+1-...+1\)\(=0\)
Vậy …..
\(b\)) Làm tương tự như phần a) , ( nhóm cả x,y,z vào trong ngoặc rồi đặt số mũ 1,2,3,4,…,10 ra ngoài)
\(x^8\)
x8