Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
e,
\(2^x-15=17\\ 2^x=17+15\\ 2^x=32\\ 2^x=2^5\\ x=5\)
Vậy \(x=5\)
d,
\(\left(x-1\right)^5-\left(x-1\right)^2=0\\ \left(x-1\right)^2\cdot\left[\left(x-1\right)^3-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x-1\right)^3-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^3=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left(x-1\right)^3=1^3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=2\)
mấy câu còn lại coi lại đề
\(\frac{-1}{2}\)\(-\left(\frac{3}{2}+x\right)=-22\)
\(\frac{-1}{2}\)\(-\frac{3}{2}\)\(-x=-22\)
\(-\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-x=-22\)
\(-2-x=-22\)
\(x=-2-\left(-22\right)\)
\(x=20\)
không đúng thì thôi bạn đừng k sai nha!
a/ \(\left|5x+\frac{3}{4}\right|-\frac{5}{4}=2\)
\(\left|5x+\frac{3}{4}\right|=\frac{13}{4}\)
- / \(5x+\frac{3}{4}=\frac{13}{4}\)
\(5x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}\) - / \(5x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{4}\)
\(5x=-4\)
\(x=-\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\left\{\frac{1}{2};-\frac{4}{5}\right\}\)
b/\(\frac{3}{2}-\left|\frac{1}{2}x+1\right|=\frac{1}{4}\)
\(\left|\frac{1}{2}x+1\right|=\frac{5}{4}\)
1/\(\frac{1}{2}x+1=\frac{5}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{2}\)
2/\(\frac{1}{2}x+1=-\frac{5}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=-\frac{9}{4}\)
\(x=-\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left\{\frac{1}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
a) \(3x-\frac{3}{2}-5x+\frac{10}{3}=1\)
\(3x-5x=1+\frac{3}{2}-\frac{10}{3}\)
\(-2x=-\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
b) \(\left|x-1\right|=5-x\)
Th1:
\(x-1=5-x\)
\(x+x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
Th2:
\(-\left(x-1\right)=5-x\)
\(x+1=5-x\)
\(x+x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy \(x=3\)và \(x=2\)
a) 3x - 5x = 1 + 3/2 - 10/3
-2x = -5/6
x = -5/6 : ( - 2 )
x = 5/12
b) |x-1|= 5-x
Nếu x \(\ge\)1 \(\Rightarrow\)x - 1 \(\ge\)0 \(\Rightarrow\)x - 1 = 5 - x.
2x = 6
x = 3.
Nếu x < 1 \(\Rightarrow\)x - 1 < 0 \(\Rightarrow\)Ix-1I = 1 - x
\(\Rightarrow\)1 - x = 5 - x \(\Rightarrow\)vô lý.
Vậy x = 3
52 . x + 43 . x - 22 . 3 . x = 102 - 52
25 . x + 64 . x - 12 . x = 100 - 25
x . ( 25 + 64 - 12 ) = 75
x . 77 = 75
x = \(\frac{75}{77}\)
\(5^2.x+4^3.x-2^2.3.x=10^2-5^2\)
\(\Leftrightarrow x\left(5^2+4^3-2^2.3\right)=10^2-5^2\)
\(\Leftrightarrow x.77=\left(10-5\right)\left(10+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x.77=5.15\)
\(\Leftrightarrow x.77=75\)
\(\Rightarrow x=\frac{75}{77}\)
a)ab=3ab
=>3ab=1
=>ab=1
mà ab=1 thì a=1;b=1
do đó b chia hết cho a
b)theo phần a thì ab=1
\(x^{10}=x^2\Leftrightarrow x^{10}-x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x^8-1\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\\x^8=1\\x^8=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
x10 = x2
\(\Rightarrow\) x2 . x8 = x2
\(\Rightarrow\) x8 = 0
\(\Rightarrow\) x = 0