Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{-3}{x}=\frac{y}{2}\left(x\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow xy=-6\)
<=> x;y thuộc Ư (-6)={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
Vậy (x;y)=(-6;1);(-2;3);(-3;2);(-1;6) và hoán vị của chúng
c) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}+\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{35}{7}=5\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\cdot5=10\\y=5\cdot5=25\end{cases}}\)
a, \(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(< =>\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}< =>\frac{x}{3}+1=\frac{y}{4}+1\)
\(< =>\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Theo tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{21}{7}=3\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=4.3=12\end{cases}}\)
a)
\(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}=\frac{x+y+3+4}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
Do đó
\(\frac{x+3}{3}=4\Rightarrow x+3=12\Rightarrow x=9\)
\(\frac{y+4}{4}=4=>y+4=16\Rightarrow y=12\)
a) \(y^{2015}=y^{2020}\)
\(\Leftrightarrow y^{2020}-y^{2015}=0\)
\(\Leftrightarrow y^{2015}.\left(y^5-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y^{2015}=0\\y^5-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy ...
b) \(\left(2y-1\right)^{50}=\left(2y-1\right)^1\)
\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)^{50}-\left(2y-1\right)^1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)^1.\left[\left(2y-1\right)^{49}-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2y-1\right)^1=0\\\left(2y-1\right)^{49}-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{1}{2}\\y=1\end{cases}}\)
Vậy...
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
Ta có: \(\frac{x+5}{3}=\frac{5}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right).9=3.5\)
\(\Leftrightarrow9x+45=15\)
\(\Leftrightarrow9x=-30\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{3}\)
\(-\frac{3}{6}=\frac{x}{-2}=-\frac{18}{y}=-\frac{z}{24}\)
Ta có :+) \(-\frac{3}{6}=\frac{x}{-2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-3\right)\left(-2\right)}{6}\)
\(\Rightarrow x=1\)
+)\(-\frac{3}{6}=-\frac{18}{y}\)
\(\Rightarrow y=\frac{6.\left(-18\right)}{-3}\)
\(\Rightarrow y=36\)
+)\(-\frac{3}{6}=-\frac{z}{24}\)
\(\Rightarrow-z=\frac{\left(-3\right)24}{6}\)
\(\Rightarrow-z=-12\)
\(\Rightarrow z=12\)
Vậy........................
#)Thắc mắc ???
Bạn ơi ! chỗ x - y = 5 bạn viết sai đề ph k ?
Ta có \(x-y=5\Leftrightarrow x=y+5\)
Mà \(\frac{x}{5}=\frac{y}{9}\Leftrightarrow\frac{y+5}{5}=\frac{y}{9}\Leftrightarrow9y+40=5y\Leftrightarrow4y=40\Leftrightarrow y=10\Leftrightarrow x=15\)
chúc bạn học
tốt