K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2016

\(\hept{\begin{cases}x+y=3\\xy=-10\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}hoac\hept{\begin{cases}x=-5\\y=2\end{cases}}}\)

  • Với x=5 và y=-2 =>A=(x-y)*2=(5-(-2))*2=(5-(-2))*2

=7*2=14

  • Với x=-5,y=2 =>A=(x-y)*2=((-5)-2)*2=

=-7*2=-14.Vậy...

13 tháng 10 2019

(2x-1)*(y-1)=10

suy ra 2x-1=10/(y-1)

suy ra (y-1) thuộc ước của 10.ta có bảng sau:

y-1

1

-1

2

-2

5

-5

10

-10

y

2

0

3

-1

6

-4

11

-9

x

3

-4,5

13/6

-2

1/5

-0,5

1

0

Kết quả

Nhận

Loại

Loại

Nhận

Loại

Loại

Nhận

nhận

vậy...........................

9 tháng 9 2019

1/a/
\(A=\frac{2}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}=\left(\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}+\frac{4}{x^2+y^2}\right)-\frac{1}{x^2+y^2}\)

\(\ge\frac{\left(1+1+2\right)^2}{\left(x+y\right)^2}-\frac{1}{\frac{\left(x+y\right)^2}{2}}=16-2=14\)

Dấu = xảy ra khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

9 tháng 9 2019

b/

\(4B=\frac{4}{x^2+y^2}+\frac{8}{xy}+16xy=\left(\frac{4}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}\right)+\left(\frac{1}{xy}+16xy\right)+\frac{5}{xy}\)

\(\ge\frac{\left(1+1+2\right)^2}{\left(x+y\right)^2}+2\sqrt{\frac{1}{xy}.16xy}+\frac{5}{\frac{\left(x+y\right)^2}{4}}\)

\(=16+8+20=44\)

\(\Rightarrow B\ge11\)

Dấu = xảy ra khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

9 tháng 6 2016

\(A=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y\right)^2+5y\left(x^2-xy\right)\)

\(=6xy^2\left(x-y\right)-8x^2\left(x-y\right)\left(x-y\right)+5xy\left(x-y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)\left(6y^2-8x\left(x-y\right)+5y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)\left(6y^2-8x^2+8xy+5y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)\left[2\left(3y+2x\right)\left(y-2x\right)+16xy+5y\right]\)

Thay x=1/2; y =2 ta được

\(A=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-2\right)\left[0+16\cdot\frac{1}{2}\cdot2+5\cdot2\right]=-\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{2}\cdot26=-\frac{39}{2}\).

6xy ( xy - y2 ) - 8x2 ( x - y )2 + 5y ( x2 - xy ) 

= 6x2y2 - 6xy3 - 8x3 + 8x2y + 5yx2 - 5xy2

= xy ( 6xy - 6y2 + 8x + 5x - 5y ) - 8x3

Thay x= \(\frac{1}{2}\)     ; y = 2

= 6 - 6.4 + 8. \(\frac{1}{2}\)      + 5. \(\frac{1}{2}\)       -  5.2 - 8.8

=> 6 - 24 + 4 + 2,5 - 10 - 64

= - 85,5

29 tháng 9 2019

Tham khảo:

a + b = m
a - b = n
=> a = (m + n)/2
b = (m - n)/2
Có: a.b = (m + n)/2.(m - n)/2
= (m^2 - n^2)/4
=> a^3 - b^3 = (m + n)^3/2^3 - (m - n)^2/2^3
= (m + n)^3/8 - (m - n)^3/8
= [(m + n)^3 - (m - n)^3]/8
= [(m + n - m + n)((m + n)^2 + (m + n)(m - n) + (m - n)^2)]/8
= [n(m^2 + n^2 + 2mn + m^2 - n^2 + m^2 + n^2 - 2mn)]/8
= n(3m^2 + 2n^2)/8
= m^2n − (m^2−n^2)/4 .n

29 tháng 9 2019

Bài 3

23 tháng 10 2017

mình cần gấp

7 tháng 10 2023

a) ĐKXĐ: \(x\ne2y,x\ne-y;x\ne-1\) 

b) \(B=\left(\dfrac{x-y}{2y-x}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\right):\dfrac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\) 

\(B=\left[\dfrac{y-x}{x-2y}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right]:\dfrac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x\left(x+y\right)+\left(x+y\right)}\)

\(B=\left[\dfrac{\left(y-x\right)\left(x+y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+y\right)}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right]:\dfrac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

\(B=\dfrac{y^2-x^2-x^2-y^2-y+2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}:\dfrac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

\(B=\dfrac{-2x^2-y+2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\)

\(B=\dfrac{-\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\)

\(B=\dfrac{-\left(x+1\right)}{\left(x-2y\right)\left(2x^2+y+2\right)}\)

15 tháng 10 2019

Ta có: \(x+y=5\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+4+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=21\)

Ta có: \(A=x^3+y^3\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=105-10\)

\(=95\)

NV
15 tháng 10 2019

\(A=x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=5^3-3.2.5=95\)