Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(8 x 18 -5 x 18 -18 x3) x y + 2 x y =8 x 7 + 2
<=>144 x y -90 x y -54 x y + 2 x y = 58
<=>2 x y = 58
<=> y = 29
vậy y = 29
( mình ko chép lại đề bài đâu nha ,giải lun đó)
[18x(8-5-3)]xy+2xy=56+2
(18x0)xy+2xy=58
0xy+2xy=58
2xy=58
y=58:2=29
tick cho mình nha
1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\) \(\left(x,y\inℤ\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)
x-5 | 1 | -1 |
y-7 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 |
y | 8 | 6 |
3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)
x+4 | 1 | 2 | -1 | -2 |
y-2 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | -3 | -2 | -5 | -6 |
y | 4 | 3 | 0 | 1 |
4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)
x-4 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y+3 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 5 | 3 | 7 | 1 |
y | -6 | 0 | -4 | -2 |
5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)
x+3 | -1 | 1 | -4 | 4 | 2 | -2 |
y-6 | 4 | -4 | 1 | -1 | -2 | 2 |
x | -4 | -2 | -7 | 1 | -1 | -5 |
y | 10 | 2 | 7 | 5 | 4 | 8 |
6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)
x-8 | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+7 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 9 | 13 | 7 | 3 |
y | -2 | -6 | -12 | -8 |
7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)
x+7 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -3 | 3 |
y-3 | 6 | -6 | 1 | -1 | 3 | -3 | 2 | -2 |
x | -8 | -6 | -13 | -1 | -9 | -5 | -10 | -4 |
y | 9 | -3 | 4 | 2 | 6 | 0 | 5 | 1 |
8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)
x-6 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+2 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 7 | 13 | 5 | -1 |
y | 5 | -1 | -9 | -3 |
ok :)
x/y=2/7=>x=2; y=7
-4/8=z/-24=>z=-24:8.-4=12
vậy x=2; y=7; z=12
a)\(\frac{x}{5}=\frac{-2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
b)\(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\)
\(\Leftrightarrow3x=6.8\)
\(\Leftrightarrow3x=48\)
\(\Leftrightarrow x=16\)
c)\(\frac{1}{9}=\frac{-x}{27}\)
\(\Leftrightarrow-9x=27\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
d) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=-2.\left(-8\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
#H
x=2;y=2
Ta có: X x (Y+2)= 8
→X; (Y+2) ϵ Ư(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
Ta có bảng sau:
Vậy (X;Y) ϵ {(1;6);(-1;-10);(2;2);(-2;-6);(4;0);(-4;-4);(8;-1);(-8;-3)}