Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(x+7⋮x+2\)
=>\(x+2+5⋮x+2\)
=>\(5⋮x+2\)
=>\(x+2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(x\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)
b: \(2x+5⋮x+1\)
=>\(2x+2+3⋮x+1\)
=>\(3⋮x+1\)
=>\(x+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
c: \(3x-2⋮x+3\)
=>\(3x+9-11⋮x+3\)
=>\(-11⋮x+3\)
=>\(x+3\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
=>\(x\in\left\{-2;-4;8;-14\right\}\)
d: \(12x+1⋮3x+2\)
=>\(12x+8-7⋮3x+2\)
=>\(-7⋮3x+2\)
=>\(3x+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(3x\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)
=>\(x\in\left\{-\dfrac{1}{3};-1;\dfrac{5}{3};-3\right\}\)
e: \(x^2+3x+5⋮x+3\)
=>\(x\left(x+3\right)+5⋮x+3\)
=>\(5⋮x+3\)
=>\(x+3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(x\in\left\{-2;-4;2;-8\right\}\)
f: \(x^2-2x+3⋮x+2\)
=>\(x^2+2x-4x-8+11⋮x+2\)
=>\(11⋮x+2\)
=>\(x+2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
=>\(x\in\left\{-1;-3;9;-13\right\}\)
a)
x^2 - 2x = 0
x ( x - 2 ) = 0
+) x = 0 +) x - 2 = 0
x = 2
Học tốt~
\(\left(x^2-9\right).\left(3-5x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-9=0\\3-5x=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x^2=0+9\\5x=3-0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=9\\5x=3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=3^2\\x=3:5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}}\)
Vậy .....................
~ Hok tốt ~
๖²⁴ʱBєѕт︵๖ۣۜAρσ™★ツ
\(\orbr{\begin{cases}x^2-9=0\\3-5x=0\end{cases}}\) chớ không phải \(\hept{\begin{cases}x^2-9=0\\3-5x=0\end{cases}}\)
Cần phân biệt "hoặc" và "và"
\(x\left(x-3\right)-2x\left(x-1\right)=x2+5x\)
\(-x\left(x+1\right)=x\left(x+5\right)\)
\(-2x^2-6x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
giúp mik cái ae câu này mik ko bt làm