Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)+\left(-1\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(-x+\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{3}{10}\)
\(\left(\dfrac{5}{10}-\dfrac{4}{10}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{5}{6}\right)+x-\dfrac{1}{10}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{1}{10}+\left(\dfrac{-4}{6}-\dfrac{5}{6}\right)+x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{1}{10}+\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{4}{10}\)
\(\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{-3}{2}+x=\dfrac{3}{10}\)
\(x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{-3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{-15}{10}\)
\(x=\dfrac{18}{10}=\dfrac{9}{5}\)
Bài 1 :Bỏ dấu ngoặc
2007-(7-3+4)
= 2007 -7+3-4
= 1999
6+[(-5) + 4 - 1 ]
= 6-5+4-1
=4
5-[(-6+8-2]
= 5+6-8+2
=5
-10+(7-3+1)
= -10 +7-3+1
= -5
Bài 3 Tìm x
\(\dfrac{1}{3} = \dfrac{x}{6}\)
\(<=> x= \dfrac{1.6}{3}\)
\(<=> x=2\)
2:
a: =>x-1/5=2/15
=>x=2/15+3/15=5/15=1/3
b: =>x+7/12=-5/6-2/6=-7/6
=>x=-14/12-7/12=-21/12=-7/4
c: =>x+2/3=-10/3
=>x=-4
d: =>1/4:x=-11/4
=>x=-1/4:11/4=-1/11
e: =>8:x=1,6
=>x=5
7/48 - (1/2 x 2 + 1/6 x 4 + 1/8 x 5 + 1/12 x 7 + 1/14 x 8) : x = 0
7/48 - (1 + 2/3 + 5/8 + 7/12 + 4/7) : x = 0 (đã rút gọn)
7/48 - (336/336 + 224/336 + 210/336 + 196/336 + 192/336) : x = 0 (quy đồng)
7/48 - 193/56 : x = 0
193/56 : x = 0 + 7/48
193/56 : x = 7/48
x = 193/56 : 7/48
x = 1158/49
Lần sau gửi câu hỏi muốn viết phân số bạn cứ nhấn vào chữ M ngang trên thanh công cụ rồi chọn ô thứ 3 là ra phân số nhé!!
a, \(\frac{7}{6}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{1}{2}\)
b, 2 + |x| = \(\frac{15}{7}\)
|x| = \(\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{7}\\x=\frac{-1}{7}\end{matrix}\right.\)
c, |x - 3| = \(\frac{21}{5}+\frac{-3}{10}\)
|x - 3| = \(\frac{39}{10}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=\frac{-39}{10}\\x-3=\frac{39}{10}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-9}{10}\\x=\frac{69}{10}\end{matrix}\right.\)
Chúc bn học tốt
\(\dfrac{x}{-5}=\dfrac{6}{-10}\)
\(x\cdot\left(-10\right)=6\cdot\left(-5\right)\)
\(x\cdot\left(-10\right)=\left(-30\right)\)
\(x=\left(-30\right):\left(-10\right)\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{-5}=\dfrac{6}{-10}\)