Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
25/49 x 21/29 - 25/49 x 7/29 + 24/29
= 25/49 x ( 21/ 29 - 7/29 ) + 24/49
= 25/49 x 14/29 + 24/29
= 350/1421 + 24/29
= 350/1421 + 1176/1421
= 1526/1421
\(\frac{25}{49}\times\frac{21}{29}-\frac{25}{49}\times\frac{7}{29}+\frac{24}{49}\)
\(=\frac{25\times\left(21-7\right)}{49\times29}+\frac{24}{49}\)
\(\frac{50}{7\times29}+\frac{24}{49}=\frac{2450+4872}{7\times29\times49}=\frac{7322}{7\times29\times49}=\frac{1046}{1421}\)
Ai nhanh nhất mình sẽ tink , nhưng cần chính xác nhé !
b
Q=\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{9900}\)
Rồi giải tương tự như câu a là được
M=\(5\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)=5\left(1-\frac{1}{100}\right)=5.\frac{99}{100}=\frac{99}{20}\)
\(B=\frac{2}{8}+\frac{2}{24}+\frac{2}{48}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{2}{2\cdot4}+\frac{2}{4\cdot6}+\frac{2}{6\cdot8}+...+\frac{2}{18\cdot20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{18}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{9}{20}\)
=))
\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)
a) (2/5 + 7/8)+3/5 b) 19/11 +( 5/13 + 3/11)
=2/5 + 7/8 + 3/5 = 19/11 + 5/13 + 3/11
= ( 2/5 +3/5) +7/8 = ( 19/11 + 3/11) + 5/13
= 1 + 7/8 = 21/11 + 5/13
=8/8 + 7/8 =..................
vậy ..................
=15/8
SAi thì thôi
\(x-\frac{38}{10}=7-\frac{25}{10}\)
\(\Rightarrow x-3,8=7-2,5\)
\(\Rightarrow x-3,8=4,5\)
\(\Rightarrow x=4,5+3,8\)
\(\Rightarrow x=8,3\)
\(x-\dfrac{38}{10}=7-\dfrac{25}{10}\)
\(x-\dfrac{38}{10}+\dfrac{25}{10}=7\)
\(x-\left(\dfrac{38}{10}-\dfrac{25}{10}\right)=7\)
\(x-\dfrac{13}{10}=7\)
\(x=7+\dfrac{13}{10}\)
\(x=\dfrac{70}{10}+\dfrac{13}{10}\)
\(x=\dfrac{83}{10}\)