\(x-\dfrac{7}{10}:\left(0,4\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{5}{6}.\left(-7,95\right)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2022

\(x-\dfrac{7}{10}:\left(0,4\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{5}{6}.\left(-7,95\right)\)

`=>`\(x-\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{25}=\dfrac{9}{4}-\dfrac{53}{8}\)

`=>`\(x-\dfrac{35}{8}=-\dfrac{35}{8}\)

`=>x=0`

 

30 tháng 11 2017

Các bạn trả lời giúp mk nha. Mk đang cần gấp. Chều nay mk kiểm tra rồi

30 tháng 11 2017

0 cần trả lời hết cũng đc

a: =>4x-6-9=5-3x-3

=>4x-15=-3x+2

=>7x=17

hay x=17/7

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3x}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{7}{x}+2\)

=>2/3x+21/3x=4/5+2+1/4=61/20

=>23/3x=61/20

=>3x=23:61/20=460/61

hay x=460/183

20 tháng 8 2017

1.Tính

a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)

c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)

d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)

e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)

Bài 2

a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{13}{49}\)

b.\(\left|x-1,5\right|=2\)

Xảy ra 2 trường hợp

TH1

\(x-1,5=2\)

\(x=3,5\)

TH2

\(x-1,5=-2\)

\(x=-0,5\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .

Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.

20 tháng 8 2017

Ths bn nhé

6 tháng 12 2017

B = .................

Xét thừa số 63.1,2 - 21.3,6 = 0 nên B = 0

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{7}}\right|\)

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right)}\right|\)

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{18}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{43}{45}\)

6 tháng 12 2017

Mình làm câu 1,2 trước, câu 3 sau

Câu 1:

\(\sqrt{x^2}=0\)

=> \(\left(\sqrt{x^2}\right)^2=0^2\)

\(\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0\)

Câu 2:

\(A=\left(0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{12}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+2,75-2,2\right)\)

\(A=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)

\(A=3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)\cdot11\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)

\(A=33\cdot\dfrac{491}{1820}\cdot\dfrac{221}{420}=\dfrac{3580863}{764400}\)

5 tháng 7 2017

b, \(-x-2=\dfrac{5}{4}\Rightarrow-x=\dfrac{13}{4}\Rightarrow x=-\dfrac{13}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{3}-\left(x-\dfrac{1}{5}\right)=\left|-\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{2}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}-x+\dfrac{1}{5}=\left|\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow-x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow-x=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

d, \(\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{2}{3}-x+\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{7}{12}-\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{13}{6}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}+x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{6}\)

Chúc bạn học tốt!!!

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)

8 tháng 7 2018

\(a)\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{-2}{7}\right)-\dfrac{7}{10}\)

\(=\dfrac{56}{70}+\dfrac{20}{70}+\dfrac{-49}{70}\)

\(=\dfrac{27}{70}\)

\(b)\left(6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(5+\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}\right)-\left(3-\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{36}{6}+\dfrac{-4}{6}+\dfrac{3}{6}\right)-\left(\dfrac{30}{6}+\dfrac{10}{6}+\dfrac{-9}{6}\right)-\left(\dfrac{18}{6}+\dfrac{-14}{6}+\dfrac{15}{6}\right)\)

\(=\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}\)

\(=\dfrac{35+\left(-31\right)+\left(-19\right)}{6}\)

\(=-\dfrac{15}{6}=-2\dfrac{1}{2}\)

9 tháng 7 2018

bài dễ thấy móa lun

hehe

8 tháng 1 2021

1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4

=1/4:1/4-2.-1/8+2

= 1-(-1/4)+2

=1+1/4+2=13/4

2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2

= 3-1+3:2

=3-1+3/2=7/2

3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|

= -8+4-5+64= 55

4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0

= 1/16+2/3-1

= -13/48

5) = 178/495:623/495-17/60:119/120

= 2/7-2/7=0

6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]

= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]

= -1/2+[1+1+1/2]

= -1/2+5/2=2

Mấy cái dấu chấm đó là  nhân nha bn!

 

8 tháng 11 2018

câu 1 \(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{9^3}{4^3}:\dfrac{3^3}{4^3}+\dfrac{1}{2}\)

\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{\left(3^2\right)^3}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}\)

\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{3^6}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}=3^2-3^3+\dfrac{1}{2}=-18+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{35}{2}\)

\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{4^4}{8^2}\right)^{2009}\)

\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{\left(2^2\right)^4}{\left(2^3\right)^2}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{2^8}{2^6}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{2^8}{2^8}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-1^{2009}=1-1=0\)

8 tháng 11 2018

câu 2

a) \(2x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{31}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{24}\)

b) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)