K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2018

\(\left(x-8\right).\left(5.x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\5.x-15=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+8=8\\x=\frac{0+15}{5}=\frac{15}{5}=3\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{8;3\right\}\)

6 tháng 10 2018

Bạn Phạm Quang Long giải đúng nhưng hơi khó hiểu,mình giải lại nhé! =)

\(\left(x-8\right)\left(5x-15\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-8=0\\5x-15=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\5x=15\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\x=3\end{cases}}\)

27 tháng 7 2017

( 15 - x ) + ( x - 12 ) = ( -5 + x )

( 15 - 12 ) - x + x = -5 + x

3 = -5 + x

x = 3 + 5

x = 8

(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0

( x + x + x + .... + x ) + ( 1 + 3 + 5 + ... + 99 ) = 0

50x + 2500 = 0

50x = -2500

x = -2500 : 50

x = -50

27 tháng 7 2017

trả lời hết lun đi

1 tháng 2 2017

1) 5.( x - 6 ) - 2.( x + 9 ) = 21

           5x - 30 - 2x - 18 = 21

                        3x - 48 = 21

                               3x = 21 + 48

                               3x = 69

                                 x = 23

2) 2.( x + 3 ) + 3.( x +  1 ) = 15 - ( - 9 )

               2x + 6 + 3x + 3 = 24

                            5x + 9 = 24

                                  5x = 24 - 9 

                                  5x = 15

                                   x = 3

3) ( - x + 5 ).(3 - x ) = 0

=> - x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

4) ( x - 12 ) - 15 = ( 20 - 7 ) - ( 18 + x )

        x - 12 - 15 = 13 - 18 - x 

               x - 27 = - 5 - x 

                x + x = - 5 + 27

                     2x = 22

                       x = 11

5) x - ( 17 - 8 ) = 5 + ( 10 - 3x )

               x - 9 = 5 + 10 - 3x

            x + 3x = 15 + 9

                  4x = 24

                    x = 6

22 tháng 3 2020

a,  3(x+3)-2(x-5)=11

=> 3x+9-2x+10=11

=> 3x-2x=11-10-9

=>  x=-8

Vậy.........

b,   14-4|x|=-6

=>  -4|x|=8

=>   |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)

Vậy......

13 tháng 1 2018

a, => x=0 hoặc x+5=0

=> x=0 hoặc x=-5

b, => 2x-6=0 hoặc -4x-8=0

=> x=3 hoặc x=-2

Tk mk nha

13 tháng 1 2018

a.x.(x+5)=0 <=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

b.(2x-6)(-4x-8)=0 <=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\-4x-8=0\end{cases}}\) <=>\(\orbr{\begin{cases}2x=6\\-4x=8\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

21 tháng 7 2018

a) -9 - 12 (x-5)+7(3-x)=15

<=> -9 - 12x + 60 + 21 - 7x = 15

<=> -12x - 7x = 15 + 9 - 60 - 21

<=> -19x = -57

<=> x = 3

Vậy ...

b ) x(x+2)>0

Ta xét 2 trường hợp :

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}}\Rightarrow x>0\)0

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}}\Rightarrow x< -2\)

Vậy ...

c ) (x+1)(x+5)<0

Xét 2 trường hợp :

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+5>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-5\end{cases}}\Rightarrow-5< x< -1\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+5< 5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -5\end{cases}}=>x< -1vàx< -5\)

Vậy ...

21 tháng 7 2018

a , -9 - 12x + 60 + 21 - 7x = 15

                          -19x + 72 = 15

                          -19x          = -57

                              x           = 3

17 tháng 11 2019

1, 

|x| = 20

=> x = + 20

37 - |x| = 12

=> |x| = 25

=> x = + 25

|x| - 12 = 8

=> |x| = 20

=> x = + 20

|x| + 8 = |-20| - 12

=> |x| + 8 = 20 - 12

=> |x| + 8 = 8

=> |x| = 0

=> x = 0