K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: -3x+4+5x=-10-x

=>2x+4=-x-10

=>3x=-14

hay x=-14/3

b: \(-x+1=-3x-8\)

=>-x+3x=-8-1

=>2x=-9

hay x=-9/2

c: \(8-\left(x-1\right)=10+\left(x+5\right)\)

=>x+15=8-x+1

=>x+15=9-x

=>2x=-6

hay x=-3

d: \(100+\left(x+7\right)-\left(-x+3\right)=8+\left(x+100\right)\)

=>x+7+x-3=8+x

=>2x+4-x-8=0

=>x=4

13 tháng 8 2018

\(a,\left(x-5\right).\frac{30}{100}=\frac{200x}{100}+5\)

\(\left(x-5\right).\frac{3}{10}=2x+5\)

\(\frac{3x}{10}-\frac{3}{2}=2x+5\)

\(\frac{3}{10}x-2x=\frac{3}{2}+5\)

\(x\left(\frac{3}{10}-2\right)=\frac{13}{2}\)

\(x.\frac{-17}{10}=\frac{13}{2}\)

\(x=\frac{13}{2}:\frac{-17}{10}\)

\(x=\frac{13}{2}\cdot\frac{-10}{17}\)

\(x=\frac{-65}{17}\)

Vậy \(x=\frac{-65}{17}\)

Bài 2:

Ta có:\(\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}=\frac{-5}{21}\left(x+y+z\right)\)

Mà đề bài cho \(x+y=-z\Rightarrow\frac{-5}{21}\left(-z+z\right)=\frac{-5}{21}.0=0\Rightarrow A=0\)

Vậy \(A=0\)

18 tháng 7 2017

a) -3x+4+5x=-10-x

-3x+4+5x+10+x=0

(-3x+5x+x)+10=0

3x+10=0

3x=-10

x=\(\dfrac{-10}{3}\)

Vậy x=\(\dfrac{-10}{3}\)

b)-x+1=-3x-8

-x+1+3x+8=0

(-x+3x)+(1+8)=0

2x+9=0

2x=-9

x=\(\dfrac{-9}{2}\)

Vậy x=\(\dfrac{-9}{2}\)

c)8-(x-1)=10+(x+5)

8-x+1=10+x+5

9-x=15+x

9-x-15-x=0

(9-15)-(x+x)=0

-6-2x=0

2x=-6

x=-3

Vậy x=-3

d)100+(x+7)-(-2x+3)=8+(x+100)

100+x+7+2x-3=8+x+100

(x+2x)+(100+7-3)=(8+100)+x

3x+104=108+x

3x+104-108-x=0

(3x-x)+(104-108)=0

2x-4=0

2x=4

x=2

Vậy x=2

18 tháng 7 2017

e, \(\left|2x+5\right|=\left|x-1\right|\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+5=1-x\\2x+5=x-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=-4\\x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=-6\end{matrix}\right.\)

g, \(\left|-x+4\right|=\left|-3x-8\right|\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x+4=3x+8\\-x+4=-3x-8\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4x=4\\2x=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)

h, \(\left|x+4\right|=\left|-3-8\right|\)

\(\Rightarrow\left|x+4\right|=\left|-11\right|=11\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+4=-11\\x+4=11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-15\\x=7\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

13 tháng 1 2017

Không biết làm thì nói làm gì?

13 tháng 1 2017

nhung ko bit lam

1 tháng 7 2019

câu 1

ko ghi lại đề

=6x6-6x3

=36-18

=18

1 tháng 7 2019

tính nhanh nha các bạn

13 tháng 12 2021

\(x-7=-10\\ x=-3\\ x-5=-100\\ x=-95\\ x+100=-1\\ x=-101\\ x-8=-20\\ x=-12\\ x+8=-22\\ x=-30\)

13 tháng 12 2021

\(x-7=-10\\ x=-10+7\\ x=-3\)

\(x-5=-100\\ x=-100+5\\ x=-99\)

\(x+100=-1\\ x=-1-100\\ x=-101\)

\(x-8=-20\\ x=-20+8\\ x=-12\)

\(x+8=-22\\ x=-22-8\\ x=-30\)

loading...

9: =3/2*5/12+3/16

=15/24+3/16

=5/8+3/16

=13/16

a: \(S=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-99}{100}=-\dfrac{1}{100}\)

c: \(5S_3=5^6+5^7+...+5^{101}\)

\(\Leftrightarrow4\cdot S_3=5^{101}-5^5\)

hay \(S_3=\dfrac{5^{101}-5^5}{4}\)

d: \(S_4=7\cdot\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{69}-\dfrac{1}{70}\right)\)

\(=7\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{70}\right)=7\cdot\dfrac{6}{70}=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)