![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) x4 -16 =0 => x4 =16 => x4 = 44 hoặc (-4)4 => x = 4 hoặc -4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) a) \(\frac{1}{27^{11}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{11}}=\frac{1}{3^{33}}\)
\(\frac{21}{81^8}=\frac{21}{\left(3^4\right)^8}=\frac{21}{3^{32}}=\frac{21.3}{3^{33}}=\frac{63}{3^{33}}>\frac{1}{3^{33}}\)
=> \(\frac{21}{81^8}>\frac{1}{27^{11}}\)
b) Rõ ràng : 399 < 1121 => \(\frac{1}{399}>\frac{1}{11^{21}}\)
a) \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{5}{6}-\frac{21}{54}\)=> \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{24}{54}=\frac{4}{9}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x=\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(\frac{5}{6}x=1-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\)
=> x = \(\frac{6}{5}-\frac{6}{5}.\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\)
b) => \(\frac{1}{13}\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{1}{12}-\frac{1}{16}=\frac{1}{48}\)
=> \(\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{13}{48}\)
=> \(\frac{1}{2}x-1=\sqrt[4]{\frac{13}{48}}\) hoặc \(\frac{1}{2}x-1=-\sqrt[4]{\frac{13}{48}}\)
=> \(x=2+2\sqrt[4]{\frac{13}{48}}\) hoặc \(x=2-2\sqrt[4]{\frac{13}{48}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có : (x-5)\(^2\) =x-5
\(\Rightarrow\)(x-5)\(^2\) - (x-5)=0
\(\Rightarrow\)(x-5)(x-6)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-6=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)
\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x.26=650\)
\(\Rightarrow5^x=650:26\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x+1\right)^2=\left(x-1\right)^2\)
=>2x+1=x-1 hoặc 2x+1=1-x
=>x=-2 hoặc x=0
b: \(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-5=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{\sqrt{5};-\sqrt{5};-3\right\}\)
c: \(3\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=5\left(x+8\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6x-3-5x-40\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-43\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;43\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
=>x+1=0
hay x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5x+2)(x-7)=0
suy ra 5x+2=0 hoặc x-7=0
5x = -2
x = -2/5 hoặc x=7
\(x^2-x-6=0\Rightarrow x^2-2x+3x-6\\ \Rightarrow x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
hay x-2=0 hoặc x+3 = 0
vậy x = 2 hoặc x = -3