![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, => x^3 < 0 ; x-3 > 0 hoặc x^3 > 0 ; x-3 < 0
=> 0 < x < 3
b, => x^4.(2x-8) < 0
=> x^4.(x-4) < 0
Vì x^4 >= 0
=> x-4 < 0
=> x < 4
c, Vì x-1 < x+12
=> x-1 < 0 ; x+12 >0
=> -12 < x < 1
d, => x-12 > 0 ; x-1 > 0 hoặc x-12 < 0 ; x-1 < 0
=> x >12 hoặc x < 1
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(0:x=0\)
=>phương trình luôn có nghiệm với mọi x thuộc R
\(\left(x-47\right)-115=0\)
\(\Rightarrow\left(x-47\right)=115\)
\(\Rightarrow x=162\)
\(12.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}12=0\left(l\right)\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=1\end{cases}}}\)
vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(12-4x\right)\left(x+2014\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-4x=0\\x+2014=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2014\end{cases}}\)
Ta có (12-4x).(x+2014) = 0
Ta thấy một số nhân với 0 đều bằng 0 . Mà 2014 > 0 mà (12 - 4x ).(x+2014) = 0
=> x +2014 ko thể bằng 0
Ta thấy 12 = 4.3
=> 4x = 4.3
Ta có phép tính
(12-4.3).(3+2014)= 0 (hợp lí)
=> x= 3
Đúng k cho mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
Vì 8 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(8)
Ta có: Ư(8) = {+_1 ; +_2 ; +_4 ; +_8}
Mà x > 0 => x là số nguyên dương
=> x thuộc { 1;2;4;8 }
Vậy x thuộc {1;2;4;8}
b,
Vì 12 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(12)
Ta có: Ư(12) = { +_1 ; +_2 ; +_3 ; +_4 ; +_6 ; +_12 }
Mà x < 0 => x là số nguyên âm
=> x thuộc { -1 ; -2 ; -3 ; -4 ; -6 ; -12 }
Vậy x thuộc { -1 ; -2 ; -3 ; -4 ; -6 ; -12}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)
\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)
\(\Rightarrow x=9\)
\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
( x+7)x-11 - (x+7)x+12 =0
phác chí mẫn ơi giúp mình mới
các bạn ơi giúp mình với mình không biết làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+7\right)^{x-11}-\left(x+7\right)^{x+12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+7\right)^{x-11}=\left(x+7\right)^{x+12}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+7=0\\x+7=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\x=-6\end{cases}}}\) (do 0 và 1 với bất kì số mũ nào cũng là chính nó)
(x+7)x-11-(x+7)x+12=0
=>(x+7)x-11(1-(x+7)23)=0
=>(+)(x+7)x-11=0
=>x+7=0 =>x=-7
(+)1-(x+7)23=0
(x+7)23=1
x+7=1 =>x=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+5.x=0
x.x+5.x=0
x.(x+5)=0
*x=0
*x+5=0
x=0-5
x=-5
Vậy x=0 hoặc x=-5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, Tìm x :
a, \(x^7.x^5=3^{12}\)
\(\Rightarrow x^{12}=3^{12}\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
b, \(\left(x+1\right)^4=5^8\div25^4\)
\(\left(x+1\right)^4=5^8\div\left(5^2\right)^4\)
\(\left(x+1\right)^4=5^8\div5^8\)
\(\left(x+1\right)^4=1\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
c, \(x^6=x\)
\(\Rightarrow x^6-x=0\)
\(\Rightarrow x.x^5-x.1=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^5-1\right)=0\)
x = 0 hoặc x5 - 1 = 0
x = 0 hoặc x5= 1
x = 0 hoặc x5 = 1
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
2, Tính :
\(\left(4^{20}+4^{15}\right)\div\left(4^{10}+4^5\right)\)
\(=4^{15}.\left(4^5+1\right)\div4^5.\left(4^5+1\right)\)
\(=4^{15}\div4^5\)
\(=4^{10}\)
Vậy giá trị biểu thức trên bằng 410
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2016}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2017}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2016}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2017}-1\)
Vậy : \(A=2^{2017}-1\)
sai đề rồi bạn ơi
=> x-4 = 0
x=4