Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x-4\right).\left(48-12x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(2x-4\right)=0\\\left(48-12x\right)=0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=4\\12x=48\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=4\end{array}\right.\)
Vậy x = 2 ; 4
\(\left(2x-4\right)\left(48-12x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow24\left(x-2\right)\left(4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\4-x=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=4\end{array}\right.\)
( 2x + 1 / 2 ) * ( 3 / 4 - x ) = 0
=> 2x + 1 / 2 = 0 hoặc 3 / 4 - x = 0
2x = - 1 / 2 x = 3 / 4
x = - 1 / 4
Vậy x = -1 / 4 hoặc x = 3 / 4
2 / 10 * 12 + 2 / 12 * 14 + 2 / 14 * 16 + ... + 2 / 48 * 50
= 1 / 10 - 1 / 12 + 1 / 12 - 1 / 14 + 1 / 14 + 1 / 16 + .... + 1 / 48 - 1/ 50
= 1 / 10 - 1 / 50
= 2 / 25
Tìm x : \(\left(2x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{4}-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{2}=0\\\frac{3}{4}-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}}\)
Tính nhanh : \(\frac{2}{10.12}+\frac{2}{12.14}+...+\frac{2}{48.50}\)
\(=2\left(\frac{1}{10.12}+\frac{1}{12.14}+...+\frac{1}{48.50}\right)\)
\(=2.\frac{1}{2}\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{2}{25}\)
\(\left(x-4\right)^2-48=-12\)
\(\left(x-4\right)^2=-12+48\)
\(\left(x-4\right)^2=36\)
\(\left(x-4\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x-4=6\)
\(\Rightarrow x=6+4\)
\(\Rightarrow x=10\)
(x-4)2-48=-12
(x-4)2= (-12 ) +48
(x-4)2= 36
36 = 62
=> x - 4 = 6
x = 6 +4
x = 10
1) = 35 . 18 - 35 . 18 = 0
2) = 45 - 5 . 12 + 5 . 9 = 45 - 60 + 45 = 30
3) = 24 . 16 - 24 . 5 - 16 . 24 - 16 . 5
= (24 . 16 - 16 . 24) - 5 (24 - 16)
= 0 - 5 . 8 = 0 - 40 = -40
4) = 29 . 19 - 29 . 13 - 19 . 29 - 19 . 13
= (29 . 19 - 29 . 19) - 13 (29 - 19)
= 0 - 13 . 10 = 0 - 130 = -130
5) = 31 . (-18) + 31 . (-81) - 31 . 1
= 31 [(-18) + (-81) - 1]
= 31 . (-100) = -3100
6) = (-12) . 47 + (-12) . 52 + (-12). 1
= (-12) . (47 + 52 + 1)
= (-12) . 100 = -1200
7) = 13 . 45 - 3 . 45
= 45 (13 - 3)
= 45 . 10 = 450
8) = (-48) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= (-48) . 1 + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . (-1) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . [(-1) + (-78) + (-21)]
= 48 . (-100) = -4800
1) 35x18-5x7x18
= 35x18-35x18
= 35x(18-18)
= 35x0=0
3) 24.(16-5)-16.(24-5)
= 24.16-24.5-16.24-16.5
=[24.16-16.24]-[24.5-16.5]
= [ 24. (16-16)]- [(24-16).5]
= [24.0]-[8.5]
= 0-40=-40
4) 29.(19-13)-19.(29-13)
=29.19-29.13-19.29-19.13
=[ 29.19-19.29]-[ 29.13-19.13]
= [ 29.(19-19)]-[(29-19).13]
=[29.0]-[10.13]
= 0-130= -130
5) 31.(-18)+31.(-81)-31
= 31.(-18)+31.(-81)-31.1
= 31.[(-18)+(-81)-1]
=31.(-100)
= -3100
6);7);8 tương tự 4);5);6)
Giải:
a) \(\left|48-3x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow48-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=48\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{48}{3}=16\)
Vậy x = 16.
b) \(\left|-x-7\right|=24\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24\\-x-7=-24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31\\-x=-17\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31\\x=17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-31\) hoặc \(x=17\).
c) \(\left|4-x\right|=21\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21\\4-x=-21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=25\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-17\) hoặc \(x=25\).
d) \(\left|x+8\right|+12=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=-12\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12\\x+8=-\left(-12\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-20\) hoặc \(x=4\).
e) \(6-\left|x\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=6-2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=4\) hoặc \(x=-4\).
Chúc bạn học tốt!
1. |48 - 3x| = 0.
\(\Leftrightarrow\) 48 - 3x = 0.
\(\Leftrightarrow\) 3x = 48.
\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{48}{3}=16.\)
Vậy x = 16.
2. |-x - 7| = 24.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24.\\-x-7=-24.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31.\\-x=-17.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)
3. |4 - x| = 21.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21.\\4-x=-21.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)
4. |x + 8| + 12 = 0.
|x + 8| = 0 - 12.
|x + 8| = -12.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=-\left(-12\right).\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=12.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)
5. 6 - |x| = 2.
|x| = 6 - 2.
|x| = 4.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)
1) -12 . 12 = x .48
-144 = x . 48
-144 : 48 = x
-3 = x
2) -17 - 4 ( x - 2 ) = -15 - 6 ( x + 1 )
-17 - 4x + 8 = -15 - 6x - 6
-4x + 6x = - 15 - 6 + 17 - 8
2x = -10
x = -5
3) 4x - 7 = 3x - 15
4x - 3x = -15 + 7
x = -8
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
\(\left(x-4\right)^2-48=-12\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-4\right)^2=-12+48=36\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-4=\pm\sqrt{36}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-4=6\\x-4=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy....
( x - 4 )2 - 48 = - 12
( x - 4 )2 = ( -12 ) + 48
( x - 4 )2 = 36
( x - 4 ) x ( x - 4 ) = 6 x 6
Suy ra x - 4 = 6
x = 6 +4
x = 10