Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4, Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)
xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)
Ta Có Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\) = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\) = \(\frac{27}{35}\) (1)
xét x \(< -\frac{1}{5}\)
Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x + \(\frac{13}{35}\)
với x \(< -\frac{1}{5}\)
=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\)
=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)
Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)
5 , D = |x| + |8-x|
D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x| = |8| = 8
Dấu ''='' xảy ra khi x(8-x) \(\ge\) 0 <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8
Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\)
6,L= |x - 2012| + |2011 - x|
L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x | = |-1| = 1
Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0
làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm
<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012
Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\)
7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1|
Ta có :
E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x|
E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x | = \(\frac{1}{2007}\)
Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=> \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\)
Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\)
8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) |
Ta có :
F = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) - x |
F = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x | = \(\frac{1}{2}\)
Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0 <=> \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)
Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)
f(x)+g(x)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3-x^4-x^2+x^3-x+5-5x^3+x^2+3x^4
=(-3x^2-x^2-x^2+x^2)+(x-x)-(1-5)+(x^4+3x^4-x^4+3x^4)-(x^3-2x^3-x^3+5x^3)
=-4x^2+4+6x^4+3x^3
\(x^2-16-x^2+2x=-2\)
\(\Leftrightarrow2x=14\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)-x\left(x-2\right)=-2\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-16\right)-x^2+2x=-2\)
\(\Leftrightarrow2x-16=-2\)
\(\Leftrightarrow2x=14\)
\(\Leftrightarrow x=7\)