![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,=>2x-5=15 hoặc 2x-5=-15
...(xét 2 trường hợp rồi tự làm nhé)
2,2xy+2y+4y+4=0
x.(2y+2)+4(y+1)=0=>x(2y+2)=0 hoặc 4(y+1)=0
...(tự làm )
3,x+3=(x-2)+5
do x-2 chia hết cho x-2 mà x+3 chia hết cho x-2
=>5 chia hết cho x-2 =>x-2 thuộc {1;-1;5;-5}=>x thuộc {3;1;7;-3}
4, (y-z)+(z+x)=-10+11
(y+x)+(z-z)=1
y+x=1
kết hợp với x-y=-9 ta đưa ra bài toán tổng hiệu và tìm x và y .
thay x;y vào các điều kiện của bài toán ta tìm được x;y;z
5,xy=x+y
xy-x-y=0
x(y-1)-y=0
x(y-1)-y+1=1( cộng cả 2 vế vs 1)
x(y-1)-(y-1)=1
(y-1)(x-1)=1
=>có 2 trường hợp :
TH1:y-1=1 ; x-1=1
TH2:y-1=-1 ; x-1=-1
bạn tự tìm x;y nhé
TICK MÌNH NHÉ . XIN LỖI VÌ KO GIẢI CỤ THỂ CHO BẠN ĐƯỢC VÌ MÌNH RẤT BẬN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có (x+1/2)*(2/3-2x)=0
x+\(\frac{1}{2}\) =0 hoặc \(\frac{2}{3}\) -2x=0
x =0-\(\frac{1}{2}\) 2x = \(\frac{2}{3}\)
x =\(-\frac{1}{2}\) x = \(\frac{2}{3}\) : 2 =\(\frac{1}{3}\)
Vậy x =\(-\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
xy +2x + y +11=0
=>xy+2x+y=0-11=-11
=>x(y+3)=-11
mà -11=-11 nhân 1=-1 nhân 11=1 nhân -11=11 nhân -1
=>xe{-11;1;-1;11}
=>y+3e{1;-11;11;-1}
=>y e {-2;-15;8;-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (-25).13.(-8).4.(-125)
= (-25).4.(-8).(-125).13
= (-100).1000.13
= 1300000
b) -(487+a-789)-(789-487-3a)
= (-487)+(-a)+789+(-789)+487+3a
= (-487)+487+789+(-789)+3a+(-a)
= 0+0+2a
= 2a
c) |2x-7|=11(Có 2 trường hợp)
TH1)2x-7=11
<=>2x=11+7
<=>2x=18
<=>x=18/2
<=>x=9
TH2)2x-7=-11
<=>2x=-11+7
<=>2x=-4
<=>x=-4/2
<=>x=-2
d)3x+12=30+x
<=>3x=x+30-12
<=>3x=x+18
<=>2x+x=x+18
<=>2x=18+x-x
<=>2x=18
<=>x=18/2
<=>x=9
k mình nhé
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
(-25 ) . 13 . ( -8 ) . 4 . ( -125 )
= [ -25 . 4 ] . [ -125 . ( -8 ) ] . 13
= -100 . (-1000 ) . 13
= 100 000 . 13
= 1 300 000
| 2x - 7 | = 11
2x = 11 + 7
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2(x-3)-3(x-5)=4(3-x)-18
2x-6-3x-15=12-4x-18
2x-3x+4x=12-18+6+15
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x-1 | -1 | -35 | 1 | 35 | 5 | -5 |
2y+1 | 35 | 1 | -35 | -1 | -7 | 7 |
x | 0 | -17 | 1 | 18 | 3 | -2 |
y | -1 | 0 | -18 | -1 | -4 | 3 |
2x-1 | 7 | -7 | ||||
2y+1 | -5 | 5 | ||||
x | 4 | -3 | ||||
y | -3 | 2 |
x-4=11-2x
=> 3x-4=11
3x = 11 + 4
3x = 15
x = 15 : 3
x = 5
Vậy x = 5
Tick mình nhé
x-4=11-2x
x+2x=11+4
3x=15
x=5