K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

 

a: x>-3/5 nên x+3/5>0

x<1/7 nên x-1/7<0

A=1/7-x-(x+3/5)+4/5

=1/7-2x-3/5+4/5

=-2x+12/35

b: \(B=\left|-x+\dfrac{1}{7}\right|+\left|-x-\dfrac{3}{5}\right|-\dfrac{2}{6}\)

\(=\left|x-\dfrac{1}{7}\right|+\left|x+\dfrac{3}{5}\right|-\dfrac{1}{3}\)

-3/5<x<1/7

nên x-1/7<0; x+3/5>0

\(B=\dfrac{1}{7}-x+x+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{43}{105}\)

c: \(C=\left|\dfrac{11}{5}-x\right|+\left|x-\dfrac{1}{5}\right|+\dfrac{41}{5}\)

\(=\left|x-\dfrac{11}{5}\right|+\left|x-\dfrac{1}{5}\right|+\dfrac{41}{5}\)

Nếu 1/5<x<11/5 nên x-1/5>0; x-11/5<0

\(C=\dfrac{11}{5}-x+x-\dfrac{1}{5}+\dfrac{41}{5}=\dfrac{51}{5}\)

a: x>-3/5 nên x+3/5>0

x<1/7 nên x-1/7<0

A=1/7-x-(x+3/5)+4/5

=1/7-2x-3/5+4/5

=-2x+12/35

b: \(B=\left|-x+\dfrac{1}{7}\right|+\left|-x-\dfrac{3}{5}\right|-\dfrac{2}{6}\)

\(=\left|x-\dfrac{1}{7}\right|+\left|x+\dfrac{3}{5}\right|-\dfrac{1}{3}\)

-3/5<x<1/7

nên x-1/7<0; x+3/5>0

\(B=\dfrac{1}{7}-x+x+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{43}{105}\)

c: \(C=\left|\dfrac{11}{5}-x\right|+\left|x-\dfrac{1}{5}\right|+\dfrac{41}{5}\)

\(=\left|x-\dfrac{11}{5}\right|+\left|x-\dfrac{1}{5}\right|+\dfrac{41}{5}\)

Nếu 1/5<x<11/5 nên x-1/5>0; x-11/5<0

\(C=\dfrac{11}{5}-x+x-\dfrac{1}{5}+\dfrac{41}{5}=\dfrac{51}{5}\)

13 tháng 7 2019

a. x/2-3x/5+13/5=-7/5-7/10x

    -7/5-x/2+3x/5-13/5=7/10x

    -x/2+3x/5-4=7/10x

    7/10x-3x/5+x/2=-4

    7x-6x+5x/10=-4

     6x=-40

     x=-20/3

2 tháng 4 2020

1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)

\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)

\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)

\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)

Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}

2 tháng 4 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp ToánHai câu cuối khó nhìn nên ko giải

Bài 1: 

1: 7/20-|x+2/5|=10/21

=>|x+2/5|=-53/420(vô lý)

2: \(\left|\dfrac{3}{7}-x\right|-\left(-\dfrac{2}{3}\right)=1+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{7}\right|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)

=>x-3/7=5/6 hoặc x-3/7=-5/6

=>x=53/42 hoặc x=-17/42

29 tháng 8 2017

a) ta có : \(5^5-5^4+5^3=5^3.\left(5^2-5+1\right)=5^3.\left(25-5+1\right)\)

\(5^3.21=5^3.3.7⋮7\) (đpcm)

b) ta có : \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.\left(49+7-1\right)\)

\(=7^4.55=7^4.5.11⋮11\) (đpcm)

c) ta có : \(3^{x+2}-2^{x+3}+3^x-2^{x+1}=3^{x+2}+3^x-2^{x+3}-2^{x+1}\)

\(=3^x\left(3^2+1\right)-2^x\left(2^3+2\right)=3^x.\left(9+1\right)-2^x.\left(8+2\right)\)

\(=3^x.10-2^x.10=10\left(3^x-2^x\right)⋮10\) (đpcm)

d) \(3^{x+3}+3^{x+1}+2^{x+3}+2^{x+2}=3^x.\left(3^3+3\right)+2^x.\left(2^3+2^2\right)\)

\(=3^x.\left(27+3\right)+2^x\left(8+4\right)=3^x.30+2^x.12=6.\left(3^x.5+2^x.2\right)⋮6\) (đpcm)

29 tháng 8 2017

a)Ta có:\(5^5-5^4+5^3=5^3\left(5^2-5+1\right)=5^3.21\)(vì 21 chia hết cho 7)

\(\)\(\RightarrowĐPCM\)

b)Ta có: \(7^6+7^5-7^4⋮11=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55⋮11\)

\(\Rightarrowđpcm\)

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\)