![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm theo công thức: tích bằng 0 thì một trong x thừa số bằng 0 rồi xét các trường hợp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)
\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)
\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
4/ \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x=\left\{0,-2,7\right\}\)
5/ \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+3)(x+5)=0
=>x+3=0 hoặc x+5=0
=>x=-3 hoặc -5
b) (x-1).5-1=0
=>5x-5-1=0
=>5x-6=0
=>5x=6
=>x=6/5
c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
x*(x-3)+5*(x-3)=0
=>(x-3)(x+5)=0
=> x-3=0 hoặc x+5=0
=> x=3 hoặc x=-5
Ta có
(x+3)*(x55) là tương tự trên
Ta có
7*(x-3)-4(x-3)=0
=>(7-4)(x-3)=0
=>x=3
KL
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/\(x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
2/\(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0-12\\x=0+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
3/\(\left(-x+5\right).\left(3-x\right)\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=0-5\\x=3-0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)
4/\(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-2\\x=7-0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
5/\(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0+1\\x=0-2\\-x=0+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-2\\-x=3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -12+3.(-x+7)=-18
3.(-x+7)=-18+12
3.(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
`(x-3).(x-5)=0`
`=> x-3=0`
`x=0+3`
`x=3`
`=> x-5=0`
`x=0+5`
`x=5`
( x - 3 ) . ( x - 5 ) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x=3\\x-5=0\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy x=3 hoặc x=5