![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Ta có x+3=x+1+2
=> 2 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
Ta có bảng
x+1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | 0 | 1 |
2) Ta có 2x+5=2(x+2)+1
=> 1 chia hết cho x+2
=> x+2 =Ư (1)={-1;1}
Nếu x+2=-1 => x=-3
Nếu x+2=1 => x=-1
3, Ta có 3x+5=3(x-2)+11
=> 11 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc Ư (11)={-11;-1;1;11}
Ta có bảng
x-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
x | -9 | 1 | 3 | 13 |
4) Ta có x2-x+2=(x-1)2-x
=> x chia hết cho x-1
Ta có x=x-1+1
=> 1 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Nếu x+1=-1 => x=-2
Nếu x+1=1 => x=0
5) Ta có x2+2x+4=(x+2)2-2x
=> 2x chia hết cho x+1
Ta có 2x=2(x+1)-2
=> x+1 thuộc Ư (2)={-2;-1;1;2}
Ta có bảng
x+1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | 0 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) ta có 2x+5=2(x+2)+1
vì 2(x+2) chia hết cho x+2 nên để 2(x+2)+1 chia hết cho x+2 thì 1 chia hết cho x+2
hay x+2 là ước của 1
ta có Ư(1)=-1,1
nếu x+2=1 thì x=-1
nếu x+2=-1 thì x=-3
2) ta có 3x+5=3(x-2)+11
vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên để 3(x-2)+11 thì 11 chia hết cho x-2 hay x-2 là ước của 11
ta có Ư(11)=-11;-1;1;11
nếu x-2=-11 thì x=-9
nếu x-2=-1 thì x=1
nếu x-2=1 thì x=3
nếu x-2=11 thì x=12
các câu còn lại tương tự .cho mình **** nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x + 7 = (x - 3) + 10
Do x -3 chia hết cho x - 3
Để (x - 3) + 10 chia hết cho x - 3 thì 10 chia hết cho x - 3 => x - 3 thuộc Ư(10) = {1; -1; 2; -2; 5; -5; 10; -10}
Lập bảng :
x -3 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
x | 4 | 2 | 5 | 1 | 8 | -2 | 13 | -7 |
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm tạm cách này ko suy ra luôn cũng đc.
a) x2-3 chia hết cho x-1
Ta có:
x2-3=x(x-1)+x-3
=>x-3 chia hết cho x-1
=>x-1-2 chia hết cho x-1
=>2 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(2)
=>Ư(2)={-1;1;-2;2}
Ta có bảng sau:
x-1 | -1 | 1 | -2 | 2 |
x | 0 | 2 | -1 | 3 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
b) x2+3x-5 chia hết cho x-2
Ta có:
x2+3x-5=x2-2x+5x-10+5
=x(x-2)+5(x-2)+5
=(x-2)(x+5)+5
=>5 chia cho x-2
=>x-2 thuộc Ư(5)
=>Ư(5)={-1;1;-5;5}
Ta có bảng sau:
x-2 | -1 | 1 | -5 | 5 |
x | 1 | 3 | -3 | 7 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
c) x2-3x+1 chia hết cho x+2
Ta có:
x2-3x+1=x2+2x-5x-10+11
=x(x+2)-5(x+2)+11
=>(x+2)(x-5)+11
=>11 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(11)
=>Ư(11)={-1;1;-11;11}
=> Làm tương tự hai câu trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-3⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-3\right)=\left\{-1;1;-3;3\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x+1\) | \(-1\) | \(1\) | \(-3\) | \(3\) |
\(x\) | \(-2\) | \(0\) | \(-4\) | \(2\) |
KL: Vậy...
b) \(5⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x+2\) | \(-1\) | \(1\) | \(-5\) | \(5\) |
\(x\) | \(-3\) | \(-1\) | \(-7\) | \(3\) |
KL: Vậy...
c) \(x+5⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x+1+4⋮x+1\)
Vì \(x+1⋮x+1\) nên \(4⋮x+1\Rightarrow x+1\inƯ\left(4\right)=\left\{-1;1;-4;4\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x+1\) | \(-1\) | \(1\) | \(-4\) | \(4\) |
\(x\) | \(-2\) | \(0\) | \(-5\) | \(3\) |
KL: Vậy...
d) \(x-2⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x+3-5⋮x+3\)
Vì \(x+3⋮x+3\) nên \(-5⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x+3\) | \(-1\) | \(1\) | \(-5\) | \(5\) |
\(x\) | \(-4\) | \(-2\) | \(-8\) | \(2\) |
KL: Vậy...
e) \(2x+3⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)+5⋮x-1\)
Vì \(2\left(x-1\right)⋮x-1\) nên \(5⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)
Ta có bảng sau:
\(x-1\) | \(-1\) | \(1\) | \(-5\) | \(5\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) | \(-4\) | \(6\) |
KL: Vậy...