Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x( y + 2 ) - 3( 1 - 2x ) ( như này đúng k -..- )
= 3( xy + 2x ) - 3( 1 - 2x )
= 3[ xy + 2x - ( 1 - 2x ) ]
= 3( xy + 2x - 1 + 2x )
= 3( xy + 4x - 1 )
x2 - y2 - 2x + 2y
= ( x2 - y2 ) - 2( x - y )
= ( x - y )( x + y ) - 2( x - y )
= ( x - y )( x + y - 2 )
2x + 2y - x2 - xy
= 2( x + y ) - x( x + y )
= ( x + y )( 2 - x )
\(a)\) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\)\(\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\)\(\left(x-1-2y-1\right)\left(x-1+2y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
\(=\)\(2\left(x-y\right)\left(x+2y\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
a) Ta có x2 - 2x - 4y2 - 4y
= x2 - 2x + 1 - 4y2 - 4y - 1
= (x - 1)2 - (4y2 + 4y + 1)
= (x - 1)2 - (2y + 1)2
= (x - 1 - 2y - 1)(x - 1 + 2y + 1)
= (x - 2y - 1)(x + 2y)
a/ \(\left(x-2y\right)^2+3\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x-2y+3x-6y\right)=\left(x-2y\right)\left(4x-8y\right)\)
\(=4\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)=4\left(x-2y\right)^2\)
b/ \(\left(y^2+1\right)\left(y+2\right)-\left(y+2\right)\left(y^2-2y+4\right)\)
\(=y^3+2y^2+y+2-y^3-8\)
\(=2y^2+y-6=2y^2+4y-3y-6\)
\(=\left(y+2\right)\left(2y-3\right)\)
riêng câu b mình có sửa đề lại, bn xem có đúng hong nha. Chúc bn hc tốt nhé ^^
<=> ( x2+2xy+y2+2x+2y+1)+(x2-4x+4)-3
=( x+y+1)2+(x-2)2 -3 >= -3
dấu = xảy ra <=> x=2 và y=-3
( x2 - y2 ) ( x - y )
= ( x - y ) ( x + y ) ( x - y )
= ( x - y )2 ( x + y )
Chắc vậy