K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2019

bấn MT

cần gấp

8 tháng 3 2023

a)ta có :2xy-6=4x-y => 2xy-6-4x+y=0 => 2*(2xy-6-4x+y)=2*0               =>4xy-12-8x+2y=0 => 2x2y-4-8-8x+2y=0 => 2x2y-4-8x+2y=8                 =>(2x2y+2y)-(8x+4)=8 =>2y(2x+1)-4(2x+1)=8 => (2y-4)(2x+1)=8           Ta có bảng sau :

2y-4 1 8 2 4 -1 -8 -2 -4
2x+1 8 1 4 2 -8 -1 -4 -2
y(yϵ\(ℤ\)) 5/2(loại ) 6(thỏa mãn) 3(loại) 4(loại) 3/2( loại) -2(thỏa mãn) 1( loại) 0(loại )
x(xϵ\(ℤ\)) 7/2(loại) 0(thỏa mãn) 3/2( loại) 1/2( loại) -9/2( loại) -1(thỏa mãn) -5/2( loại) -3/2( loại)

Vậy các cặp nghiệm x,y thỏa mãn là (0;6) và (-1;-2)

11 tháng 4 2020

x - 2xy + y = 0

=> 2x - 4xy + 2y = 0

=> 2x(1 - 2y) - 1 + 2y = -1

=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1

=> (2x - 1)(1 - 2y) = -1

lập bảng...

11 tháng 4 2020

     Trả lời:
x‐2xy+y=0
=> x‐(2xy‐y)=0
=> x‐ y(2x‐1)=0
=> (2x‐2y)(2x‐1)=0
=> ( 2x‐1) ‐2y(2x‐1)=‐1
=> (2x‐1)(1‐2y)=‐1
=> ( 2x‐1 ; 1‐2y ) = ( ‐1 ;1 ﴿ ; ﴾1;‐1 )
=> (x;y)=( 0 ; 0 ) ; ( 1;1)

HOK TỐT

# mui #

30 tháng 1 2017

x - 2xy + y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1 

hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1 

tk ủng hộ nha!!!!
Mình nhanh nhất đó!!!!!!1

9 tháng 2 2018

Ta có x-2xy+y=0

<=> 2x-4xy+2y=0

<=> 2x(1-2y)-(1-2y)=-1

<=> (1-2y)(2x-1)=-1

=> 1-2y và 2x-1 là ước của -1

Ta có bảng sau:

2x-1-11
x01
1-2y1-1
y01

Vậy ...

3 tháng 2 2016

Câu 1:
x-2xy+y=0
x(1-2y)-1/2(1-2y)=-1/2
(x-1/2)(1-2y)=-1/2
Nhân cả 2 vế vs 2 ta đc:
(2x-1)(1-2y)=-1=1.-1
Do x,y nguyên nên ta dễ dàng tìm được x,y
Câu 2:
x-y=2 (x-y)^2=4
x^2+y^2-2xy=4
x^2+y^2-xy=4+xy
để x^2+y^2-xy min4+xy min
xy min-xy max
Do x+(-y)=2 ko đổi
-xy max  x=-y=1x=1,y=-1
Vậy vs x=1,y=-1 thì x^2+y^2-xy min=3

3 tháng 2 2016

minh chua hok toi lop 7

4 tháng 2 2019

x2xy+y=0x−2xy+y=0

 2x4xy+2y=02x−4xy+2y=0

 2x4xy+2y1=12x−4xy+2y−1=−1

 (2x4xy)(12y)=1(2x−4xy)−(1−2y)=−1

 2x(12y)(12y)=12x(1−2y)−(1−2y)=−1

 (2x1)(12y)=1(2x−1)(1−2y)=−1

 ⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎪ ⎪ ⎪ ⎪2x1=112y=12x1=112y=1{2x−1=−11−2y=12x−1=11−2y=−1

Lập bảng rồi tìm ra các cặp x,y thỏa mãn nha.

4 tháng 2 2019

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow x\left(1-2y\right)+y=0\)

\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)+4y=0\)

\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2+4y=0-2\)

\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2\left(1-2y\right)=-2\)

\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(1-2y\right)=-2\)

\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(2y-1\right)=2\)

\(\Rightarrow\left(4x-2\right);\left(2y-1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Xét bảng

4x-21-12-2
2y-12-21-1
xloạiloại10
yloạiloại10

Vậy....................................

4 tháng 2 2019

x - 2xy + y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1 

hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1 

Bạn tự giải 2 hệ đó ra nhé