![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(3x-1)-(3x+2)(x-5)=0
<=> 3x^2-x-3x^2+15x-2x+10=0
<=>12x+10=0
<=>12x=-10
<=>x=-5/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-2\left(x+4\right)\left(4x-3\right)+9x\left(4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(-2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi thương của phép chia F(x) cho G(x) là A(x)
Ta có
G(x)=x^2-3x+2=(x-2)(x-1)
Ta có
F(x)=G(x).A(x)
<=>x^4 -3x^3+x^2+ax+b=(x-2)((x-1).A(x)
Với x=2
=>-4+2a+b=0
<=>2a+b=4(1)
Với x=1
=>-1+a+b=0
<=>a+b=1(2)
Từ (1) và (2)
Ta có
2a+b=4 và a+b=1
giải ra =>a=3,b=-2
nhớ tick mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko ghi lại đề nha !
a) \(\Leftrightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+x\left(2^2-x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27+4x-x^3=0\)
\(\Leftrightarrow-27+4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=27\)
\(\Leftrightarrow x=6,75\)
b)\(\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)
\(\Leftrightarrow12x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-0,5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x.(x--1)=0
=> x=0
hoặc x-1=0
=>x=1
b, 3x2 -- 6x =0
=> 3x (x-2)=0
=>3x=0
=>x=0
hoặc x-2=0
=> x=2
c,x.(x--6) + 10 (x -- 6) = 0
=>(x-6)(x+10)=0
=>x-6=0
=>x=6
hoặc x+10=0
=>x=-10
a, \(x(x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(3x-2\right)\left(2x-1\right)-\left(6x^2-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-4x+2-6x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=-2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
b: \(x^3-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x\)
\(\Leftrightarrow x=x^3-x^3-1\)
hay x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x³ - 4x² - 3x² + 12x + 2x - 8 =0
x²(x - 4) - 3x(x - 4) + 2(x - 4) =0
(x - 4)(x² - 3x + 2) =0
(x - 4)(x - 1)(x - 2) =0
=>X-4=0 hoặc x-1=0 hoặc x-2=0
(tự giải tiếp nhá)
\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2-3x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-2x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có tập nghiệm \(S=\left\{1;2\right\}\)