Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. x=4,49
b. ko có giá trị của x
c. x=-0,44
d. x=-2+can3 ; x=-2-can3
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\)=52\(\Leftrightarrow12\left(x^2-2^2\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)=52\)
\(\Leftrightarrow12x^2-48-12x^2-36x-27-52=0\)
\(\Leftrightarrow-36x-127=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3.52\)
Bạn học hằng đẳng thức chưa bạn , bạn chỉ cần nắp chúng vào là làm đc thôi
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\) \(=52\)
\(12\left(x^2-4\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)\) \(=52\)
\(12x^2-48-12x^2-36x-27\) \(=52\)
\(-36x-75=52\)
\(-36x=127\)
\(x=\frac{-127}{36}\)
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x+1-4\left(x^2-1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x-1-4x^2+4+2x=5\)
\(6x+3=5\)
\(6x=2\)
\(x=3\)
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\) \(+6\left(x-1\right)^2=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\) \(+6\left(x^2-2x+1\right)=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2-9\right)\left(x+3\right)\) \(+6x^2-12x+6=15\)
\(x^3-2\) \(-\left(x^3+3x^2-9x-27\right)\)\(=15\)
\(x^3-2-x^3-3x^2+9x+27=15\)
\(-3x^2+9x+25=15\)
\(-3x^2+9x+10=0\)
\(-3\left(x^2-3x-\frac{10}{3}\right)\) \(=0\)
\(x=\frac{9+\sqrt{201}}{6}\)
các câu còn lại tương tự
a)x+x2-x3-x4=0
<=>x(x+1)-x3(x+1)=0
<=>x(x+1)(1-x2)=0
<=>x(x+1)(x+1)(x-1)=0
<=>x(x+1)2(x-1)=0
<=>x=0
hoặc (x+1)2=0<=>x=-1
hoặc x-1=0<=>x=1
b)sửa đề 1 chút!!!
2x3+3x2+2x+3=0
<=>x2(2x+3)+(2x+3)=0
<=>(2x+3)(x2+1)=0
<=>2x+3=0(do x2+1>0 với mọi x)
<=>2x=-3
<=>x=-1,5
c)x2-x-12=0
<=>(x2-4x)+(3x-12)=0
<=>(x(x-4)+3(x-4)=0
<=>(x-4)(x+3)=0
<=>x-4=0<=>x=4
Hoặc x+3=0<=>x=-3
a)<=>(x^2+x-3)(x^2+x-2)-12=(x-2)(x+3)(x^2+x+1)
TH1:=>x-2=0
=>x=2
TH2:x+3=0
=>x=-3
dựa vô bệt thức ta thấy
D<0=> phương trình ko có nghiệm thực
=>x=-3 hoặc 2
nhớ tick nhé