Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
1+2+3+.........+x=5050
=>\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=5050\)
=>x.(x+1)=5050.2
=>x.(x+1)=10100
=>x.(x+1)=100.101
=>x=100
Ta có : \(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
Ta có :
\(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
Bài làm
m) (x + 2).(3 - x) = 0;
=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = -2 hoặc x = 3
Vậy x = -2 hoặc x = 3
d) 511.712 + 511.711
= 511 . ( 712 + 711 )
= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]
= 511 . 711 . 8
= ( 5 . 7 )11 . 8
= 3511 . 8
512.712 + 9.511.711
= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )
= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]
= 511 ( 711 . 44 )
= 511 . 711 . 44
= 3511 . 44
m. \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)
q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)
\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)
\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)
\(\Rightarrow3x-6=-55\)
\(\Rightarrow3x=-49\)
\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)
a) \(\frac{4^6.3^4.9^5}{6^{12}}=\frac{2^{12}.3^4.3^{10}}{2^{12}.3^{12}}=\frac{3^{14}}{3^{12}}=3^2=9\)
c) \(\frac{45^3.20^4.18^2}{180^5}=\frac{5.9^3.2^2.5^4.2^2.9^2}{2^{10}.5^5.9^5}=\frac{5.3^6.2^2.5^4.2^2.3^4}{2^{10}.5^5.3^{10}}=\frac{5^9.3^{10}.2^4}{2^{10}.5^5.3^{10}}=\frac{5^4}{2^6}\)
Ta có : (6 - x)2014 = (6 - x)2015
=> (6 - x)2014 - (6 - x)2015 = 0
<=> (6 - x)2014(1 - 6 - x) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2014}=0\\1-6-x=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\-5-x=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-5\end{cases}}\)
sory bạn trừng hợp hai mk nhầm :
1 - (6 - x) = 0
=> 1 - 6 + x = 0
=> -5 + x = 0
=> x = 5
Ta thấy rằng một số có lũy thừa muốn bằng 0 thì chỉ có dạng 0x với x thuộc tập hợp số thực
Vì vậy (x - 2 )( 6x+12) = 0 khi
x-2 = 0
x=2
Học tốt !!!